Bin Laden nhận trách nhiệm về vụ đánh bom máy bay

Trong một đoạn băng ghi âm được kênh truyền hình Arập Al-Jazeera phát ngày 24/1, trùm khủng bố quốc tế Osama Bin Laden đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công bất thành nhằm vào một máy bay Mỹ trong dịp Giáng sinh vừa qua, đồng thời đe dọa sẽ tiếp tục tấn công nhằm vào Mỹ.

Umar Farouk Abdulmutallab
Thủ lĩnh mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda nói : "Thông điệp được chuyển tải qua vụ tấn công máy bay do người hùng Umar Farouk Abdulmutallab thực hiện là nhằm nhấn mạnh các thông điệp trước đó của những người anh hùng trong vụ khủng bố ngày 11/9/2001 ở Mỹ.

Thông điệp có nghĩa là Mỹ đừng mơ về an ninh cho đến khi chúng tôi được hưởng an ninh thực sự ở Palextin; Sẽ là không công bằng khi người Mỹ được sống một cuộc sống tốt đẹp, trong khi những người anh em của chúng tôi ở dải Gada đang phải chịu đựng những điều kiện sống tồi tệ nhất... Chúng tôi sẽ tiếp tục tiến hành những cuộc tấn công bất ngờ nhằm vào các người chừng nào các người còn tiếp tục ủng hộ Ixraen".

Hiện tính xác thực của đoạn băng chưa được xác minh, song đài trên khẳng định đó là giọng nói của trùm khủng bố Bin Laden.

Trước đó, ngày 25/12/2009, cảnh sát Mỹ đã ngăn chặn kịp thời âm mưu đánh bom chuyến bay của hãng hàng không Delta Airlines khởi hành từ Amsterdam - Hà Lan tới Detroit - Mỹ và bắt giữ thủ phạm là một công dân Nigiêria.

Tên này cho biết đã nhận được chất nổ tại Yêmen cùng chỉ thị của Al-Qaeda cho nổ tung chiếc máy bay nói trên trước khi máy bay hạ cánh. Ngay sau khi xảy ra vụ việc này, hàng loạt hãng hàng không trên khắp thế giới đã phải tăng cường các biện pháp kiểm tra an ninh tại những sân bay chính, trong đó có ở Pari (Pháp), London(Anh) và Rome (Italia).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá