Bin Laden thành lập Trung tâm thông tin thống nhất

(TPO) Tổ chức khủng bố quốc tế số 1 Al-Qaida do Bin Laden cầm đầu đã cho ra đời Trung tâm quốc tế về thông tin cho thế giới đạo Hồi (ICWI).

ICWI không chỉ là cơ quan ngôn luận chính thức của tổ chức Al-Qaida trên mạng Internet mà còn là tiếng nói của bất cứ tổ chức Hồi giáo cực đoan nào trên thế giới.

Cơ cấu của ICWI cũng giống như bất kỳ một cỗ máy chiến tranh tâm lý đồ sộ nào trên thế giới. Nó có các phân ban đảm nhận từng mảng đề tài cụ thể như: kinh tế, văn hoá, khoa học, chính trị, chính sách ngoại giao trong và ngoài thế giới đạo Hồi, giáo dục…

Trong chương trình  giáo dục, ICWI sẽ tạo ra một trường đại học mở trên mạng để quảng bá tư tưởng cực đoan lẫn  kỹ thuật chiến tranh cho bắt cứ ai tự nguyện tham gia cuộc chiến ở bất cứ quy mô nào.

Các học viên của trường đại học chiến tranh trên mạng
Theo đánh giá của các chuyên gia quân sự, trường đại học chiến tranh mà Al-qaida mở trên mạng sẽ góp phần đào tạo một lượng không nhỏ các chiến binh có trí thức sâu về kỹ thuật chiến tranh từ đánh du kích tới việc phối hợp tác chiến với nhiều thành viên không quen biết trên một phạm vi rộng lớn.

Các khoá học còn cung cấp cho học viên những kiến thức hết sức cơ bản về kỹ thuật chế tạo bom, mìn từ những vật liệu hiện có trên thị trường và cách vô hiệu hoá các hệ thống an ninh điện tử đơn giản.

ICWI còn có nhiệm vụ cung cấp tài chính lẫn phương tiện kỹ thuật để các phần tử cực đoan tại khu vực mở các đài phát thanh địa phương nhằm kích động quần chúng phục vụ mục đích cục bộ cho một số nhỏ trong cộng đồng có tư tưởng ly khai tại những khu vực đặc biệt nhạy cảm như Iraq, Afganistan, Palestine, Casmir…

Ngoài ra, ICWI đóng vai trò chính trong việc phối hợp với các cơ quan tuyên truyền của các nhóm khủng bố khác soạn thảo tài liệu, in ấn, phát hành các đầu sách, băng, đĩa…lưu thông trong và ngoài thế giới Hồi giáo trên khắp thế giới.

Sự ra đời của ICWI đánh dấu một chiến lược mới của  Bin Laden trong việc đào tạo, tuyển chọn nhân lực cũng như hướng phát triển mạng lưới khủng bố quốc tế trong tương lai kể cả lúc y không có cơ may tồn tại trên thế gian này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá