Bin Laden U25

(TPO) Giới quan sát lo sợ vụ nổ bom tại London hôm qua là tác phẩm của một thế hệ khủng bố mới: trẻ tuổi, được "giáo dục" ngay tại Anh và sống chết với Osama bin Laden.

Trùm khủng bố Osama bin Laden
Đêm qua, cảnh sát đã phát hiện một cứ điểm khủng bố tại khu vực Midland, quy tụ toàn những phần tử Hồi giáo cực đoan. Bọn chúng phần lớn đều là học sinh - sinh viên ở tầm tuổi trên dưới 20 và đã bị theo dõi nhiều tháng nay. Tuy nhiên, cảnh sát chưa có đủ bằng chứng để bắt giữ.

Một quan chức an ninh Mỹ cho biết đây không phải là cứ điểm duy nhất bị tình nghi, nhưng là cứ điểm nguy hiểm và nghiêm trọng nhất. "Tất cả những kẻ tình nghi đều là người Anh gốc Á. Bọn chúng tốt nghiệp phổ thông ở Anh, nhưng cảm thấy bất mãn với chế độ nên nhập học tại các trường Hồi giáo ở Pakistan, khu vực gần biên gới Afghanistan".

Cảnh sát và mật vụ Anh cố gắng định vị băng nhóm thanh niên này trong ngày hôm qua, nhưng thật dễ hiểu khi họ không thể xác định được tung tích của tất cả bọn chúng. Chuyên gia về khủng bố Michael Clark của Học viện Hoàng gia London nhận định để thực hiện kế hoạch đánh bom hàng loạt thế này yêu cầu phải có ít nhất từ 18 - 20 tên.

Omar Bakri - Giáo sĩ Hồi giáo cấp tiến - đã đưa ra lời cảnh báo 3 tháng trước rằng một chi nhánh của al-Qaeda tại châu Âu đang chuẩn bị tấn công London. Ông này phát biểu trên một tờ báo của Bồ Đào Nha: "Có một nhóm khủng bố được tổ chức rất chặt chẽ và chuyên nghiệp ngay tại London và thu hút rất đông thanh niên Hồi giáo. Tôi được biết bọn họ đang sẵn sàng cho một hành động lớn.

Với những kẻ cực đoan này, không có sự phân biệt nào giữa dân thường hay quan chức, người vô tội hay người có tội, chỉ có người Hồi giáo và người không theo Hồi giáo. Mà mạng sống của những người không cùng tôn giáo thì chẳng có giá trị gì hết!".

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá