Binh lính Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên đọ súng

TP - Quan chức cấp cao quân đội Hàn Quốc cho biết ngày 6/8 binh lính nước này đã có cuộc đọ súng với lính CHDCND Triều Tiên dọc biên giới hai nước.

Binh lính CHDCND Triều Tiên đã bắn vài phát súng nhằm vào vọng gác nằm ở phía Đông khu vực phi quân sự chia cắt bán đảo Triều Tiên. Ngay lập tức, binh lính Hàn Quốc đã bắn trả.

Cuộc đọ súng không gây thương vong cho phía binh lính Hàn Quốc, còn phía CHDCND Triều Tiên đến nay vẫn chưa có thông tin.

Vụ đọ súng xảy ra vào thời điểm quan hệ giữa CHDCND Triều Tiên với Hàn Quốc và thế giới đang được cải thiện khi nước này tích cực thực thi cam kết đóng cửa nhà máy hạt nhân để đổi lấy viện trợ năng lượng. 

Đọ súng diễn ra 1 ngày trước cuộc gặp giữa các bên liên quan tại Hàn Quốc để có được thỏa thuận chi tiết về viện trợ cho CHDCND Triều Tiên và việc nước này dỡ bỏ các nhà máy hạt nhân.

Ủy ban Ngừng bắn quân sự của Liên Hợp Quốc, cơ quan giám sát thỏa thuận ngừng bắn trong cuộc chiến tranh Triều Tiên (1950 – 1953), tuyên bố sẽ tiến hành điều tra vụ đọ súng trên.

Thỏa thuận ngừng bắn (không phải hiệp ước hòa bình) đã tồn tại 54 năm qua, đặt bán đảo Triều Tiên ở chừng mực nào đó vẫn ở trong tình trạng chiến tranh.

Những cuộc đọ súng giữa binh lính Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên ở vùng biên giới đã xảy ra không ít lần, gần đây nhất diễn ra vào tháng 7/2006. Năm 1999 và 2002, lực lượng hải quân hai nước cũng từng đụng độ ở bờ biển phía Tây.

D.H
Theo AP, Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá