Bình Nhưỡng bắt một người Mỹ vì xâm nhập lãnh thổ

TPO - CHDCND Triều Tiên hôm nay, 28/1, thông báo vừa bắt giữ một công dân Mỹ vì tội xâm nhập trái phép lãnh thổ nước này.

Người bị bắt có thể là nhà truyền giáo Robert Park. Ảnh: Reuters
Hãng thông tấn chính thức của CHDCND Triều Tiên KCNA đưa tin, một người đàn ông quốc tịch Mỹ đã bị binh lính Triều Tiên bắt giữ vào hôm 25/1, vì tội xâm nhập trái phép vào nước này qua đường biên giới giáp với Trung Quốc.

Hiện, giới chức của CHDCND Triều Tiên đang tiến hành thẩm vấn đối tượng trên. Danh tính của người đàn ông này vẫn chưa được công bố.

Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh (Trung Quốc) hôm nay cho biết, họ chưa hề hay biết gì về vụ việc này.

Trước đó, hồi cuối tháng 12 năm ngoái, Bình Nhưỡng cũng tuyên bố giam giữ một công dân Mỹ vì “xâm nhập bất hợp pháp” vào lãnh thổ Bắc Triều Tiên qua đường biên giới Trung - Triều.

Tuy CHDCND Triều Tiên không công bố danh tính nghi phạm trên, song có nhiều thông tin cho rằng, người đàn ông bị bắt chính là nhà truyền giáo Robert Park.

Các đồng sự của Robert Park cho biết, Park đã vượt sông băng Tumen vào Bắc Triều Tiên, mang theo bức thư kêu gọi Chủ tịch Kim Jong-il trả tự do cho các tù nhân chính trị, đóng cửa các trại giam và thúc đẩy nhân quyền ở đất nước này.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ P.J.Crowley hôm 27/1 cho biết, giới chức Mỹ đang tìm kiếm cơ hội tiếp xúc với Robert Park thông qua Đại sứ quán Thuỵ Điển ở Bình Nhưỡng.

Thu Thảo
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá