Bình Nhưỡng thừa nhận Bán đảo Triều Tiên diễn biến xấu

TPO - Thứ trưởng Ngoại giao CHDCND Triều Tiên Han Song-ryol ngày 14/4 cho rằng, tình hình trên Bán đảo Triều Tiên đang diễn biến xấu.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Tuyên bố của đại diện Bộ Ngoại giao Triều Tiên đưa ra trong bối cảnh tình hình Bán đảo Triều Tiên đang trong “chu kỳ căng thẳng” sau hàng loạt động thái và tuyên bố của Bình Nhưỡng với Mỹ và các đồng minh trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Triều Tiên cũng cho rằng, những chia sẻ của Tổng thống Mỹ Donald Trump trên Twitter cá nhân của ông này những ngày qua “đang gây rắc rối” với những bình luận “công kích”.

Đại diện Bộ Ngoại giao Triều Tiên khẳng định, Bình Nhưỡng có thể tiếp tục thử hạt nhân “bất kỳ lúc nào”, và rằng “Triều Tiên sẽ không khoanh tay trước nguy cơ từ cuộc tấn công phủ đầu của Mỹ”.

Theo kênh truyền hình NBC, tình báo Mỹ tin rằng chính quyền Bình Nhưỡng đang chuẩn bị thực hiện một vụ thử hạt nhân vào cuối tuần này, nhằm đáp trả việc Lầu Năm góc đưa cụm tàu tác chiến tới gần Bán đảo Triều Tiên.

Khả năng Triều Tiên thử tên lửa hạt nhân và hành động quân sự của Mỹ ở khu vực Thái Bình Dương đã trở tâm điểm ở châu Á và trên thế giới những ngày qua.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra cảnh báo, rằng “mọi động thái của Mỹ tùy thuộc vào sự lựa chọn của chính quyền CHDCND Triều Tiên”.

Hồi cuối tuần trước, Mỹ đã đưa nhóm tàu chiến do hàng không mẫu hạm Carl Vinson dẫn đầu tới Tây Thái Bình Dương, gần Bán đảo Triều Tiên.

Chính quyền Bình Nhưỡng cảnh báo, sẽ tiến hành tấn công hạt nhân nễu Mỹ âm mưu xâm lược Triều Tiên.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng