Binh sĩ đơn vị tên lửa hạt nhân Mỹ bị nghi buôn ma túy

TPO - 14 thành viên của một đơn vị quân đội Mỹ chịu trách nhiệm bảo vệ an ninh cho tên lửa hạt nhân đang bị điều tra vì cáo buộc sử dụng, buôn bán ma túy, Sputnik (Nga) đưa tin hôm 20/3. Theo Sputnik hôm 20/3, 14 thành viên của một đơn vị không quân Mỹ chịu trach snhieemj bảo vệ và điều hành hoạt động tên lửa hạt nhân đang bị điều tra vì cáo buộc sử dụng, buôn bán ma túy. Theo Sputnik hôm 20/3, 14 thành viên của một đơn vị không quân Mỹ chịu trach snhieemj bảo vệ và điều hành hoạt động tên lửa hạt nhân đang bị điều tra vì cáo buộc sử dụng, buôn bán ma túy. Theo Sputnik hôm 20/3, 14 thành viên của một đơn vị không quân Mỹ chịu trach snhieemj bảo vệ và điều hành hoạt động tên lửa hạt nhân đang bị điều tra vì cáo buộc sử dụng, buôn bán ma túy.

Hình minh họa
Hình minh họa

Tướng Robin Ran, chỉ huy trưởng của Bộ Tư lệnh Tác chiến Toàn cầu Mỹ (AFGSC) thông báo rằng 14 thành viên của đơn vị 90th Missile Wing đóng quân tại Căn cứ Không quân F.E. Warren ở gần Cheyenne, Wyoming, đang bị điều tra vì các hoạt động bất hợp pháp liên quan đến ma túy. Đơn vị này được trang bị 1/3 số vũ khí của AFGSC. AFGSC hiện đang quản lý 450 tên lửa hạt nhân “Minutemen 3”.

90th Missile Wing bao gồm 4 đơn vị nhỏ: đơn vị phụ trách vận hành, đơn vị hậu cần, đơn vị an ninh và đơn vị bảo dưỡng. 14 binh sỹ bị điều tra năm trong đơn vị an ninh và mang cấp bậc Binh nhất và Hạ sỹ.

Cơ quan điều tra đặc biệt của Không quân Mỹ mở cuộc điều tra 14 người này sau khi một binh sỹ trình báo lên cấp trên về vụ việc.  

90th Missile Wing có 1.300 phi công, được biên chế 150 tên lửa hạt nhân “Minuteman 3” có nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ nước Mỹ 24/7 và 365 ngày/năm do đó các thành viên luôn phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt nhất.

Năm 2014, 3 binh sỹ thuộc Căn cứ Không quân Malmstrom ở Montana đã bị sa thải vì tàng trữ và buôn bán thuốc lắc. Cũng trong năm này, hàng chục binh sỹ ở Malmstrom bị phát hiện gian lận thi cử.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng