Binh sĩ Israel bị bắt cóc từ 2006 vẫn còn sống

TPO - Thủ lĩnh nhóm Hamas hôm qua cho biết, quân nhân Israel Gilad Shalit- người bị chiến binh Palestine bắt cóc ngay trên đất Do Thái năm 2006 và từng là mối quan tâm rộng rãi của dư luận, hiện vẫn còn sống.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Anh Sky News TV, lãnh đạo nhóm chiến binh Hamas là Khaled Meshaal cũng tiết lộ rằng hạ sĩ Gilad Shalit đang được đối xử tốt.

“Shalit vẫn còn sống và chúng tôi đang đối xử tốt với anh ta, trong khi người Israel đối xử với tù nhân là người của chúng tôi một cách tồi tệ”, Mashaal nhấn mạnh.

Thủ lĩnh của nhóm chiến binh cấp tiến Palestine này trả lời cuộc phỏng vấn nói trên từ một địa điểm bí mật ở thủ đô Damascus của Syria.

Năm ngoái, Hamas đã gửi cho Israel một danh sách gồm 450 tù nhân Palestine mà họ muốn đổi lấy con tin Gilad Shalit. Tuy nhiên, chính quyền Israel trả lời rằng rất nhiều tù nhân trong danh sách này “có bàn tay vấy máu” nên họ không thể phóng thích.

Hạ sĩ Shalit bị chiến binh Palestine bắt khi đang đi tuần tra ở biên giới Israel, tháng 6/2006. Trong cuộc đột kích do các thay súng Hamas và các nhóm chiến binh Palestine khác ở Gaza thực hiện này còn có hai binh sĩ Israel bị bắn chết.

Thành An
Theo BBC, AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá