DMCA.com Protection Status

Binh sỹ Syria chơi bóng trên đường phố Palmyra

Các binh sỹ của quân đội chính phủ Syria và binh sỹ Nga đã ăn mừng chiến thắng giải phóng thành cổ Palmyra hồi cuối tuần qua bằng việc chơi bóng ngay trên đường phố.

Binh sỹ Syria chơi bóng trên đường phố Palmyra  - ảnh 1 Hãng tin Dailymail ngày 28/3 đăng tải một loạt hình ảnh cho thấy các binh sỹ Syria và Nga vẫn trong trang phục dã chiến và đeo súng trường đã cùng nhau đá bóng ngay trên đường phố Palmyra. Ảnh: AFP.
Binh sỹ Syria chơi bóng trên đường phố Palmyra  - ảnh 2 Đây có thể coi là giây phút giải trí hiếm hoi của họ sau 3 tuần phản công quyết liệt nhằm đánh bật phiến quân của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) khỏi thành phố chiến lược này. Ảnh: AFP.
Binh sỹ Syria chơi bóng trên đường phố Palmyra  - ảnh 3 IS chiếm đóng Palmyra từ tháng 5/2015 và phá hủy nhiều pho tượng, đền đài và các di tích cổ khác ở thành phố này. Maamoun Abulkarim, người đứng đầu cơ quan quản lý di tích cổ của Syria, cho biết quá trình khôi phục các di tích ở Palmyra có thể mất 5 năm. Ảnh: AFP.
Binh sỹ Syria chơi bóng trên đường phố Palmyra  - ảnh 4 Ngoài ra, trước khi tháo chạy khỏi đây, IS đã gài một trận địa bom mìn nguy hiểm ở Palmyra. Nga cho biết sẽ cử chuyên gia và robot tới Palmyra để giúp Syria dỡ trận địa bom mìn này. Ảnh: AFP.
Binh sỹ Syria chơi bóng trên đường phố Palmyra  - ảnh 5 Phóng viên BBC cho biết: “Palmyra giờ giống như một thành phố ma, chúng tôi không thấy hộ gia đình nào trong thành phố. Thành phố hoàn toàn vắng vẻ, và rõ ràng IS đã buộc cư dân ở đây sơ tán”. Ảnh: Reuters.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng