Blog của Tổng thống Nga “hút khách”

TPO - Người phát ngôn phụ trách báo chí mạng của Điện Kremlin tuyên bố, số người sử dụng Internet đăng ký để được bình luận trên Blog- video cá nhân của Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã vượt qua con số 3.500 vào chiều 13/1.

Tổng thống Nga Medvedev
Từ mùa thu năm 2008, Tổng thống Nga Medvedev đã lập một blog-video cá nhân trên website của Điện Kremlin. Tuy nhiên tới hôm qua, người đọc mới có thể gửi phản hồi, ý kiến, bình luận tới Blog của Tổng thống.

Để có thể bình luận vào blog-video cá nhân của Tổng thống Nga, người đọc phải đăng ký đầy đủ tên tuổi, trình độ học vấn, nơi ở, địa chỉ e-mail… với bộ phận quản lý website của Điện Kremlin.

“Khách” vào thăm Blog của Tổng thống Medvedev có thể bị từ chối nếu họ sử dụng từ ngữ thô lỗ, lăng mạ hoặc kích động hận thù, phân biết đối xử với các nhóm thiểu số. Các bình luận trên Blog Tổng thống sẽ được biên tập trước khi đưa ra công khai nhằm tránh những lỗi về ngữ pháp, chính tả.

Theo người phát ngôn trên, đến hết chiều qua, 3.519 người đã đăng ký để được bình luận trên Blog Tổng thống. 168 người bị từ chối bởi không đáp ứng các quy định Blog. 443 người khác đang đợi xác nhận chính thức việc đăng ký. Tới hết tối qua, đã có hơn 600 bình luận trên Blog Tổng thống; 132 ý kiến, phản hồi khác đang chờ biên tập.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga - Natalya Timakova - cho biết, Tổng thống Medvedev đã có kế hoạch trả lời một số ý kiến trên Blog-video cá nhân của ông.

Tổng thống Nga Medvedev đã yêu cầu tăng cường việc sử dụng máy tính và Internet trong các trường học khắp nước Nga. Trên bàn làm việc tại văn phòng ở Điện Kremlin, ông Medvedev có ba chiếc máy vi tính.

Huy Linh
Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá