Bloomberg dự báo bi quan về thế giới năm 2017

TP - Hãng tin Mỹ Bloomberg mới đây công bố “Chỉ dẫn của người bi quan” cho năm 2017 dựa trên cuộc thăm dò dư luận hằng năm với sự tham gia của 140 nhà phân tích, nhà kinh tế và chuyên gia hoạch định chiến lược phương Tây. Trong tài liệu đó nêu dự báo về những mối đe dọa (theo quan điểm của Bloomberg) đối với sự ổn định của thế giới trong năm 2017.

Ông Donald Trump
Ông Donald Trump

Theo đó, tại Mỹ liên tục diễn ra những hoạt động chống đối Tổng thống đắc cử Donald Trump; phong trào đòi bang California rời khỏi Mỹ ngày càng mạnh. 

Ở châu Âu, bầu cử tổng thống Pháp (diễn ra vào tháng 4/2017) kết thúc với chiến thắng của bà Marine Le Pen, sau đó Pháp tuyên bố rút khỏi cộng đồng châu Âu. Trên khắp châu Âu, người dân dồn phiếu cho những chính khách chủ trương siết chặt nhập cư và rời khỏi cộng đồng châu Âu; Khu vực Hiệp ước Schengen bị bãi bỏ; bà Angela Merkel thất bại trong cuộc bầu cử tháng 9/2017 tại Đức. 

Ở châu Á, kinh tế Trung Quốc rơi vào giai đoạn suy thoái; Triều Tiên chứng tỏ được khả năng của mình có thể dùng vũ khí hạt nhân để phá huỷ toàn bộ bờ biển phía tây nước Mỹ…

Theo Komsomolskaya pravda

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng