Bloomberg: Ông Kim Jong-un bất ngờ thăm Trung Quốc

Bloomberg dẫn 3 nguồn thạo tin cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa có chuyến thăm bất ngờ tới Bắc Kinh, trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên được biết đến của ông kể từ khi lên nắm quyền vào năm 2011.

Ảnh: Yonhap
Ảnh: Yonhap
Những thông tin khác về chuyến thăm hiện chưa được tiết lộ.
Trước đó hãng Kyodo đưa tin ngày 25/3, một chuyến tàu hỏa đặc biệt có khả năng chở ông Kim Jong-un đã đi qua thành phố Đan Đông (Trung Quốc) nằm sát biên giới với Triều Tiên.
Các khách sạn xung quanh cây cầu Hữu nghị Trung-Triều nối thị trấn Sinuiju (Triều Tiên) với thành phố Đan Đông đã ngưng dịch vụ đặt phòng trước kể từ ngày 25/3, trong động thái dường như ngăn không cho ai nhìn thấy chuyến tàu trên. 
Còn tại thủ đô Bắc Kinh, một chiếc xe ôtô mang biển ngoại giao của Đại sứ quán Triều Tiên đã bị bắt gặp hôm 26/3 tại khu vực Đại lễ đường Nhân dân Trung Hoa. Các quy định giao thông nghiêm ngặt cũng được triển khai tại thủ đô Bắc Kinh trong ngày 26/3. 
Trong khi đó, kênh truyền hình Nippon TV đã chiếu cảnh một đoàn tàu tới Bắc Kinh ngày 26/3, trông giống đoàn tàu từng được cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il - cũng là cha của ông Kim Jong-un - sử dụng để tới thăm Bắc Kinh không lâu trước khi ông qua đời.

Hàn Quốc: Ông Kim Jong-un cam kết giải trừ vũ khí hạt nhân

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 19/3 cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cam kết với Hàn Quốc về việc giải trừ vũ khí hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc hết lời ca ngợi em gái ông Kim Jong-un

Tại cuộc họp của Ủy ban Cố vấn Thống nhất Quốc gia tại Seoul ngày 9/3, Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon đã hết lời ca ngợi bà Kim Yo-jung, em gái của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Em gái Kim Jong-un sẽ đến Mỹ khởi động đàm phán phi hạt nhân hoá?

Theo một nguồn tin ngoại giao Hàn Quốc, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể để nghị gửi em gái Kim Yo-jong sang Mỹ để khởi động các cuộc đàm phán phi hạt nhân hoá giữa Bình Nhưỡng và Washington.

Đối thoại hạt nhân với Mỹ: Nước cờ khôn ngoan của ông Kim Jong-un

Muốn giảm nhẹ các biện pháp trừng phạt, ngăn chặn sự đe dọa sử dụng vũ lực của Mỹ và tạo lợi thế trong cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3 là những gì mà nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un toan tính khi tuyên bố sẵn sàng đối thoại thẳng thắn với Mỹ trong vấn đề phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tiếp phái đoàn Hàn Quốc

Cuộc gặp giữa Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và phái đoàn Hàn Quốc được báo giới Bình Nhưỡng miêu tả bằng từ “thoả đáng”.

Ông Kim Jong-un chủ trì tiệc chiêu đãi phái đoàn Hàn Quốc

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Cheong Wa Dae thông báo Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ đính thân chủ trì tiệc chiêu đãi phái đoàn quan chức cấp cao Seoul vào tối nay.

Theo Vietnamplus

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá