Bỏ 10 năm xây nhà kỳ dị 7 tầng từ đất, đá và gỗ

TPO - Một nông dân Trung Quốc đã khiến nhiều người kinh ngạc khi dành 10 năm xây dựng một ngôi nhà cao 7 tầng chỉ từ đất, đá và gỗ.

Theo Daily Mail, ông Hồ Quảng Châu (55 tuổi) sống tại huyện Lâm Cù, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã tự mình xây dựng một ngôi nhà cao tầng, mà theo ông là để cho những người anh em đến sống chung.

Điều đặc biệt là ông Hồ xây dựng ngôi nhà từ những vật liệu do chính ông thu thập được như đất, đá và gỗ.

Ông Hồ đã mất tới 5 năm mới có thể hoàn thiện phần móng của ngôi nhà. Ông thậm chí bị ốm nặng sau khi hoàn thiện tầng hai và phải nghỉ nhiều tháng trước khi hoàn thiện toàn bộ ngôi nhà. Chính quyền địa phương đã nhiều lần phản đối việc ông Hồ xây dựng ngôi nhà nhưng họ không nỡ tháo dỡ chúng.

Bỏ 10 năm xây nhà kỳ dị 7 tầng từ đất, đá và gỗ - ảnh 1
Bỏ 10 năm xây nhà kỳ dị 7 tầng từ đất, đá và gỗ - ảnh 2

Ông Hồ được cho là có "vấn đề tâm lý" bởi những người anh em của ông đã qua đời hơn 1 thập kỷ trước, nhưng ông khẳng định họ vẫn còn sống và sẽ trở về sống cùng ông trong ngôi nhà mà ông đã xây dựng. Người đàn ông 55 tuổi hiện đang sống nhờ tiền trợ cấp từ chính phủ mỗi tháng.

Ngôi nhà có hình dạng kỳ dị của ông Hồ đã thu hút chú ý đối với cư dân mạng Trung Quốc. “Đây là biểu hiện của bệnh tâm thần ư? Đây là một người có chỉ số IQ rất cao, những người bình thường không thể làm được như vậy”, một thành viên trên mạng Weibo bình luận.

Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng