Bộ binh Israel giao chiến dữ dội với quân Hezbollah

TP - Sáng 19/7, bộ binh Israel tràn vào vùng biên giới miền Nam Libăng, giao tranh dữ dội với lực lượng du kích Hezbollah. Cả hai bên đều có thương vong, nhưng con số công bố không được chính thức xác nhận.

Thủ đô Beirut sau các cuộc ném bom của Israel

Nguồn tin quân sự Israel cho biết, các cuộc đọ súng diễn ra ở khu vực Moshav Avivim, sát biên giới Israel – Libăng. Còn Hezbollah tuyên bố đã đẩy lùi lực lượng Israel ở thị trấn Naqoura, gần bờ biển và biên giới.

Theo đài truyền hình Hezbollah, có 2 lính Israel thiệt mạng, nhiều người khác bị thương trong các cuộc giao tranh trên bộ ngày 19/7.

Phát ngôn viên quân đội Israel giải thích, đây chỉ là những cuộc tấn công có giới hạn và chỉ diễn ra ở gần biên giới.

Bộ binh Israel đã đổ bộ vào miền Nam Libăng vài lần trong những ngày gần đây để tìm kiếm các đường hầm, vũ khí và phá hủy căn cứ của lực lượng Hezbollah.

Quân đội Israel bác bỏ khả năng tiến hành chiến dịch tấn công trên bộ quy mô lớn, dài ngày. Các nguồn tin quân sự cho biết, Israel dự kiến chiến dịch tấn công nhằm vào Hezbollah sẽ chấm dứt trong 10 -14 ngày tới khi đạt được mục tiêu.

Trong khi bộ binh giao tranh với Hezbollah, sáng 19/7, không quân Israel tiếp tục oanh tạc dữ dội vào các mục tiêu ở Libăng khiến hơn 50 thường dân và du kích Hezbollah thiệt mạng.

Lực lượng Hezbollah cũng tiếp tục nã pháo vào Haifa và 3 thành phố khác của Israel. Bước sang tuần chiến thứ hai, không quân Israel càng tấn công dữ dội hơn vào các mục tiêu miền Nam và miền Đông và số người thiệt mạng ở Libăng đã tăng lên 277. Phía Israel thừa nhận có 25 binh sĩ thiệt mạng sau 8 ngày giao tranh.

Hàng trăm ngàn người dân Libăng đang di tản tới miền Nam và sống nhờ trong các nhà thờ, nơi Israel khẳng định sẽ không tấn công. Trong khi đó hàng ngàn người nước ngoài tiếp tục được đưa ra khỏi Libăng bằng cả đường bộ, hàng không và tàu thủy.

Trên mặt trận dải Gaza, 6 người Palestine thiệt mạng khi xe tăng Israel tiến vào trại tị nạn ở miền Trung ngày 19/7. Trong khi đó cuộc tấn công của cánh quân Israel ở thành phố Nablus khiến 3 người Palestine thiệt mạng. Chiến dịch tái chiếm dải Gaza của quân đội Israel bắt đầu từ ngày 28/6 nhằm gây sức ép để các nhóm quân sự Palestine trả tự do cho người lính bị bắt cóc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá