Sự kiện: Chuyện lạ

Bố bỗng nhiên trở thành… mẹ 

TPO - Cả 4 cô con gái đều không hiểu tại sao mà cha mẹ lại tuyên bố: Họp gia đình khẩn cấp tại phòng khách! Sau đó bọn nhỏ mới tá hỏa ra rằng, từ hôm nay ông bố của chúng muốn chính thức trở thành một phụ nữ. Điều đó đồng nghĩa với việc chúng có tới... 2 mẹ.

Gia đình hiện nay: Mẹ thứ hai Iris (phải), mẹ Tina (trái) cùng 2 cô con gái Lea và Esther. Ảnh : Bild

Đó là câu chuyện khó tin nhưng hoàn toàn có thật của một gia đình tại Hamburg – Đức. Người cha – nhà thần học Thomas K. (44 tuổi) đã phẫu thuật chuyển đổi giới tính để trở thành một phụ nữ với cái tên mới là Iris Maria sau khi kết hôn với chị Tina (45 tuổi) vào năm 1985 và cặp vợ chồng này đã sinh được 4 cô con gái. Kể từ lúc này, Papa Thomas sẽ là Mama thứ hai trong gia đình!

Bố Thomas và các con cách đây 10 năm. Ảnh : Bild

Nói chung cuộc chuyển đổi giới tính của ông bố đã làm thay đổi khá nhiều suy nghĩ của lũ trẻ, đặc biệt là 3 cô lớn. Chúng không thích đi cùng với Mama thứ hai ở nơi công cộng. 

Cô cả Maria (17 tuổi) đã tỏ thái độ phản đối kịch liệt. Cô hai Judith (15 tuổi) thì không chào khi bố đến trường trong bộ quần áo của nữ giới. Còn cô thứ ba Lea (10 tuổi) nói: “Cháu thích có một người bố đích thực”. Riêng cô út Esther (8 tuổi) thì có vẻ hồn nhiên hơn, cô bé đã kể với các bạn rằng: “Bố tớ có hai tên Thomas và Iris”.

Hôn lễ của Thomas và Tina được tổ chức vào năm 1985. Ảnh : Bild chụp lại từ tư liệu gia đình. 

Còn đối với chị Tina thì sao ? Không hề đề cập đến hai từ ly hôn. Người mẹ này nói: “Tôi yêu anh ấy như thể yêu một con người vậy, chúng tôi vẫn sẽ ở bên nhau”. Trước khi kết hôn, Thomas đã kể cho vợ chưa cưới nghe về giới tính nữ tiềm ẩn trong con người anh. Chị Tina đã tặng cho anh một bộ đồ trang sức của phụ nữ, việc điều trị để chuyển đổi giới tính đã bắt đầu được thực hiện từ năm 2002.

Hiện “chị” Thomas đã có diện mạo của một phụ nữ với áo nịt ngực cỡ 95B, hàng ngày luôn son phấn như một phụ nữ đích thực. Kể từ tháng 1/2008 thì cơ quan sinh dục người bố đã chuyển đổi hoàn toàn thành cơ quan sinh dục của nữ giới. Hiện chỉ còn phải điều chỉnh chút ít về nội tâm nữa là cuộc chuyển đổi bố thành mẹ này sẽ được hoàn thiện.

Nhưng có một vấn đề mà gia đình này chưa đề cập tới, đó là việc quan hệ vợ chồng rồi đây sẽ ra sao ? Chị Tina đã lấp lửng khi trả lời phỏng vấn của báo Bild rằng: “Bây giờ tôi đang chia sẻ chiếc giường của mình với một phụ nữ. Sự thể sẽ diễn biến ra sao thì cả hai chúng tôi cũng còn chưa biết nữa …”.

Lê Quân
Theo Bild

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá