Bố của bé Nhật Linh nén nỗi đau quay trở lại Nhật Bản

TPO - Ông Lê Anh Hào, bố của bé Lê Thị Nhật Linh, cho biết cảm thấy sợ hãi khi phải quay lại nơi con mình bị sát hại, nhưng đó là điều anh phải làm.

Ảnh: NHK
Ảnh: NHK

Trả lời phỏng vấn Đài NHK qua điện thoại sau khi cảnh sát Nhật Bản bắt giữ nghi phạm trong vụ sát hại cháu Nhật Linh, ông Lê Anh Hào, cho biết đây là tín hiệu tích cực, nhưng “không chắc liệu người bị bắt có phải là hung thủ thật sự hay không”.

Nghi phạm là thành viên nhóm tình nguyện giám sát các em học sinh trên đường đi học. Tuy nhiên, ông Hào nói không biết người này, thậm chí không nhớ mặt người này.

Ông Hào chia sẻ, nếu nghi phạm thực sự là tình nguyện viên đảm bảo sự an toàn cho học sinh, vậy thì làm sao cộng đồng có thể bảo vệ được con gái anh.

“Điều đó không thể ngờ được và thật đáng sợ”, ông Hào nói: “tôi chỉ muốn con gái sống lại”.

Trước đó, trao đổi với hãng Kyodo News, ông Hào chia sẻ: “Tôi chờ đợi tin tức bắt giữ nghi phạm trong thời gian dài”.

Ông Hào cho biết thêm rằng hiện anh cảm thấy nhẹ nhõm hơn nhiều.

Bố của bé Nhật Linh sẽ quay lại Nhật Bản vào ngày mai 16/4 để làm việc với cảnh sát. Tuy nhiên, ông Hào cho biết cảm thấy sợ hãi khi phải quay lại nơi con gái bị sát hại, nhưng “đó là điều tôi phải làm”.

Nhật Linh sống với cha mẹ và em trai của mình ở Matsudo kể từ khi chuyển từ Kawasaki, tỉnh Kanagawa vào tháng 12 năm 2015.

Em mất tích ngày 24 tháng 3 trên đường đến trường, cách nhà em khoảng 600 mét. Thi thể của em được tìm thấy hai ngày sau đó gần một con kênh cách trường 10 km. Cảnh sát nghi ngờ em bị bắt cóc ngay sau khi rời khỏi nhà.

Gia đình đã đưa thi thể Nhật Linh về Việt Nam và an táng vào hôm 3/4 tại quê nhà ở Hưng Yên.

Theo NHK, Kyodo News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng