Bộ lạc nguyên thủy trong rừng Amzon biến mất

TPO - Một bộ bạc sống tách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài, gây xôn xao hồi đầu năm, hiện tại đã mất tích sau cuộc tấn công của những kẻ buôn lậu ma túy.

Bộ lạc nguyên thủy trong rừng Amzon biến mất

Bộ lạc
Bộ lạc sống tách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài đã biến mất.

Cơ quan bảo vệ người da đỏ Brazil Funai vừa công bố, bộ lạc người da đỏ nguyên thủy này có thể bị một nhóm buôn lậu ma túy người Peru được trang bị súng tấn công và đuổi đi.

Trước khi biến mất, bộ lạc này sống trong rừng Amazon thuộc bang Acre của Brazil, cách biên giới Peru 30km về phía đông.

Tại khu vực này, cảnh sát tìm thấy, một ba lô, bên trong chứa 20kg cocaine được cho là của bọn buôn ma túy và một mũi tên bị gãy. Jose Carlos Meirelles, một kẻ buôn ma túy đã bị bắt tới Peru khi hắn quay lại lấy chiếc balo. Các nhà trức trách lo ngại về sự an toàn của bộ lạc nguyên thủy này.

Ông Carlos Travassos, người đứng đầu Funai phát biểu: “Chúng tôi rất lo lắng. Mũi tên được coi như là chứng minh thư của những bộ lạc sống tách biệt. Theo suy đoán của chúng tôi có thể người Peru đã buộc bộ lạc này phải chạy trốn. Giờ thì chúng tôi đã có chứng cứ rõ ràng. Đây là một thất bại nặng nề của chúng tôi trong việc bảo vệ các bộ lạc sống tách biệt trong vài thập kỷ gần đây. Đây là một thảm họa với xã hội loài người”.

Giám đốc trung tâm bảo tồn thế giới, ông Stephen Corrry nói thêm: “Không có một con số cụ thể nào về những bộ lạc đã bị tiêu diệt nhưng chúng ta cần thiết phải tăng cường các biện pháp để đảm bảo an toàn cho những bộ lạc thế này”.

Trên toàn thế giới có khoảng 100 bộ lạc sống tách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài.

Nhật Hạ
Theo DM, Newslite

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá