Bố mẹ bán con gái bị bệnh cho... người chết

TPO - Một cặp vợ chồng ở Sơn Đông (Trung Quốc) đã bán con gái nuôi đang bị bệnh nặng cho một gia đình muốn tổ chức đám cưới dưới suối vàng cho con trai đã chết của họ.

Bố mẹ bán con gái bị bệnh cho... người chết

Theo đó, gia đình kia chỉ cần “đặt hàng” và chờ sẵn lúc nào cô gái chết thì lấy xác đem đi tổ chức đám cưới dưới địa ngục cho con trai. Xác đó sẽ được đem chôn cùng hoặc cạnh mộ người chết.

Con gái nuôi của cặp vợ chồng này mắc bệnh nặng nhưng họ không đưa đi chữa trị tại bệnh viện. Họ quyết định bán con gái cho một gia đình đang có nhu cầu tìm vợ cho con trai đã chết và nhận được một khoản tiền lớn.

Hơn thế, cặp vợ chồng này còn lên kế hoạch hãm hại con gái nuôi nếu cô không chết vì bệnh trong vòng vài ngày tới.

Theo thông tin từ phía phóng viên phanh phui vụ việc này, tình trạng bệnh tình của cô gái đáng thương chưa thuyên giảm. Cô đang sống nhờ ở nhà người chú ruột tại thị trấn Tằng Trạng, Sơn Đông.

Khi được phóng viên hỏi, ban đầu người chú này từ chối trả lời. Tuy nhiên, sau khi được thuyết phục, ông cho biết, hiện cô cháu gái được điều trị tại một bệnh viện. Nhưng, phóng viên đã lùng sục khắp các bệnh viện mà không thấy tung tích cô bé đâu.

Khi tới bệnh viện trước kia cô bé từng tới khám, một nhân viên cho biết, cô đã ra viện cách đây rất lâu và không thấy quay trở lại.

Theo người dân vùng này, tổ chức đám cưới dưới cõi âm cho người chết là một tập tục đã có từ lâu đời và vẫn tồn tại tới ngày nay. Tổ chức kiểu đám cưới này nhằm mục đích giúp người đã chết được yên nghỉ, linh hồn không phải đi lang thang, làm phiền cho gia đình. Do đó, gia đình nào có con chết trẻ thì sẽ tìm cho con mình người vợ/ chồng để chôn chung hoặc chôn bên cạnh.

Gia Bảo
Theo Chilli

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá