Bố mẹ kiện con gái vì hư đốn và... không chịu lấy chồng

TPO - Một cặp vợ chồng ở Bắc Kinh (Trung Quốc) mới đây đã kiện chính cô con gái 36 tuổi ra tòa vì quá thô lỗ, thường xuyên cãi lời bố mẹ và mãi vẫn chưa chịu lập gia đình.

Ông bà Chen cho rằng cô con gái 36 tuổi của họ vô cùng hư đốn và mãi vẫn chưa chịu lấy chồng. Ảnh minh họa
Ông bà Chen cho rằng cô con gái 36 tuổi của họ vô cùng hư đốn và mãi vẫn chưa chịu lấy chồng. Ảnh minh họa

Theo lời cặp vợ chồng già họ Chen, họ chỉ có duy nhất một cô con gái nay đã 36 tuổi. Cô này có việc làm và thu nhập ổn định. Tuy nhiên, do được bố mẹ quá nuông chiều từ khi còn bé nên lớn lên, cô gái này trở thành một người vô ơn, thô lỗ, ỉ lại, thường xuyên cãi lời bố mẹ, không chịu lấy chồng mà cứ "ở vậy" khiến bố mẹ vô cùng phiền lòng. Thậm chí, cô này còn có lần xuống tay đánh mẹ khiến bà Chen bị thương ở phần mềm.

Ông bà Chen cho biết, họ từng cố gắng thay đổi tính nết cô con gái "rượu" và hàn gắn mối quan hệ gia đình bằng cách ngỏ ý đưa cô đến trung tâm hòa giải cộng đồng. Nhưng cô con gái bướng bỉnh nhất định không đồng ý.

Mâu thuẫn gia đình lên đến đỉnh điểm khiến ông bà Chen cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Ông bà bèn cho cô con gái vay 150.000 nhân dân tệ (khoảng 525 triệu đồng) để cô gái tự thuê nhà ra ở riêng. Thế nhưng cô cũng không đồng ý và đòi được ở nhà để tiếp tục ỉ lại vào cha mẹ.

Bần cùng bất đắc dĩ, ông bà Chen đành phải kiện cô con gái ra tòa. Cuối cùng, tòa án Bắc Kinh ra phán quyết: do căn nhà hiện tại thuộc sở hữu của ông bà Chen nên hai ông bà có quyền cấm người khác sống trong nhà mình, kể cả khi người đó là con gái của ông bà. Điều này đồng nghĩa với việc cô con gái sẽ phải dọn ra ngoài sống một mình.

Trước đó, vào năm 2013, tại Trung Quốc cũng từng có trường hợp mẹ già kiện con trai ra tòa vì không chăm sóc và báo hiếu với bà.

Theo Shanghaiist

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng