DMCA.com Protection Status

Trung Quốc:

Bố mẹ thản nhiên cho con tè ngay trên sàn máy bay

TPO - Một cặp vợ chồng Trung Quốc đã bị cộng đồng mạng nước này chỉ trích mạnh mẽ vì để con đi vệ sinh ngay trên sàn khoang hành khách máy bay trong khi nhà vệ sinh còn trống, theo CCTV hôm 18/8.

Cặp vợ chồng Trung Quốc thản nhiên cho con đi vệ sinh trong cabin máy bay
Cặp vợ chồng Trung Quốc thản nhiên cho con đi vệ sinh trong cabin máy bay

Vụ việc xảy ra vào ngày 16/8. Chiếc máy bay chuẩn bị cất cánh từ Nam Kinh tới Quảng Châu thì một nữ tiếp viên phát hiện một em bé đang đi tiểu với sự giúp đỡ của bố mẹ ngay trong khoang hành khách trong khi cả 2 nhà vệ sinh trên máy bay đều trống vào thời điểm đó.

Khi được hỏi, cặp vợ chồng này giải thích do nhà vệ sinh quá nhỏ nên 3 người không vào vừa. Thậm chí, cặp vợ chồng còn nói với đứa trẻ: “Cứ từ từ mà tè”.

Vụ việc gây nên sự chỉ trích mạnh mẽ của cộng đồng mạng Trung Quốc. Nhiều người đề nghị lập danh sách đen những hành khách có hành vi không phù hợp trên máy bay.

Một người nhận xét: “Tôi không hiểu tại sao cần tới 2 người để giúp 1 đứa trẻ đi vệ sinh”.

Trong khi đó, một người nêu ý kiến: “Cha mẹ cần xem xét lại họ đã gây ảnh hưởng đến con mình như thế nào… Tôi đề nghị các công ty vận tải Trung Quốc nên lập danh sách đen những người như vậy và cấm họ sử dụng bất cứ phương tiện công cộng nào trong vòng 2 năm. Như vậy họ mới biết cách cư xử cho đúng”.

Theo CCTV

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng