Bộ Ngoại giao Mỹ lên tiếng trước tin ông Rex Tillerson từ nhiệm

TPO - Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert khẳng định thông tin Ngoại trưởng Rex Tillerson sắp từ nhiệm do những bất đồng với Tổng thống Donald Trump là sai.

Ảnh: Getty Images
Ảnh: Getty Images

“Thông tin này là sai. Tôi đã trao đổi với Ngoại trưởng, ông nói rõ ràng rằng ông có ý định ở lại đây tại Bộ Ngoại giao.

Chúng tôi có nhiều công việc vẫn phải làm. Ông Tillerson biết điều đó, và ông đã tham gia sâu sắc trong đó. Ông rất vui mừng phục vụ Tổng thống Mỹ”, bà Nauert nói tại một cuộc họp.

Hãng tin CNN sáng 25/7 dẫn nguồn giấu tên trong Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Ngoại trưởng Rex Tillerson có thể từ nhiệm vị trí người đứng đầu tại Bộ Ngoại giao Mỹ..

Theo CNN, Ngoại trưởng Tillerson có những bất đồng nghiêm trọng với người đứng đầu Nhà Trắng về những vấn đề như thiết lập đối thoại với Iran và chính sách cán bộ trong Bộ Ngoại giao.

Ngoài ra, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng những tuyên bố của Bộ trưởng Tài chính là thiếu chuyên nghiệp.

Bộ Ngoại giao Mỹ lên tiếng trước tin ông Rex Tillerson từ nhiệm - ảnh 1

Rộ tin Ngoại trưởng Rex Tillerson từ nhiệm, chính trường Mỹ ‘dậy sóng’

Ngoại trưởng Rex Tillerson có thể từ nhiệm vị trí người đứng đầu tại Bộ Ngoại giao Mỹ do những bất đồng với Tổng thống Donald Trump.

Bộ Ngoại giao Mỹ lên tiếng trước tin ông Rex Tillerson từ nhiệm - ảnh 2

Ngoại trưởng Rex Tillerson: Mỹ sẽ tấn công Triều Tiên nếu cần thiết

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho rằng cần thiết phải tăng cường cô lập tài chính Triều Tiên, thắt chặt và giới thiệu biện pháp trừng phạt mới đối với chính quyền Bình Nhưỡng.

Bộ Ngoại giao Mỹ lên tiếng trước tin ông Rex Tillerson từ nhiệm - ảnh 3

Ông Rex Tillerson sang châu Á: Phép thử chính sách ngoại giao của Mỹ

Chuyến thăm tới 3 nước Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc của Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson từ ngày 15 - 19/3 được cho là phép thử đối với chính sách đối ngoại của Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump.

Bộ Ngoại giao Mỹ lên tiếng trước tin ông Rex Tillerson từ nhiệm - ảnh 4

Nhận diện tân Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson

Ông Rex Tilllerson là người có nhiều kinh nghiệm trong các cuộc đàm phán quốc tế. Tuy nhiên, ông cũng được cho là có quan hệ chặt chẽ với Nga.

Bộ Ngoại giao Mỹ lên tiếng trước tin ông Rex Tillerson từ nhiệm - ảnh 5

Vì sao ứng viên Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson thân với Nga?

Tổng thống mới đắc cử của Mỹ, ông Donald Trump đã chính thức xác nhận chọn người đứng đầu ExxonMobil, tập đoàn dầu mỏ lớn nhất của đất nước, ông Rex Tillerson vào chức vụ Ngoại trưởng.

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá