Bộ Ngoại giao nói về phim tài liệu Mỹ

TP - Trả lời câu hỏi về về phim “Chiến tranh Việt Nam” (Vietnam War), đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm nay nói rằng cuộc kháng chiến chống Mỹ của nhân dân Việt Nam mang tính chính nghĩa, được bạn bè quốc tế ủng hộ.

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 21/9, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết quan điểm của Việt Nam về bộ phim tài liệu và rằng bộ phim có khách quan hay không. Bà Hằng nói rằng, về bộ phim đang được chiếu trên truyền hình Mỹ và ở nước ngoài, quan điểm của Việt Nam là cuộc kháng chiến chống Mỹ mang tính chính nghĩa của nhân dân Việt Nam, phát huy được tình đoàn kết và sức mạnh của toàn dân tộc, được bạn bè thế giới hết lòng ủng hộ. Nhờ đó đã đi đến thắng lợi cuối cùng, thống nhất đất nước.

Bà Hằng khẳng định, những bước phát triển tích cực trong quan hệ Đối tác toàn diện Việt - Mỹ thời gian qua là kết quả nhiều nỗ lực to lớn của cả hai nước và chủ trương của Việt Nam về việc gác lại quá khứ, vượt qua khác biệt, phát huy tương đồng, hướng tới tương lai. “Tôi mong muốn nhân dân Mỹ các nhà làm phim hiểu được tính chính nghĩa của cuộc kháng chiến của nhân dân Việt Nam cũng như thiện chí của Việt Nam”, bà Hằng nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng