Bộ Ngoại giao thông tin về 3 thuyền viên thiệt mạng ở Philippines

TPO - Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã hoàn tất các thủ tục đối với 2 thuyền viên tàu Royal 16 và đang hoàn tất thủ tục để đưa một công dân Việt Nam thiệt mạng trong vụ tấn công của quân đội Philippines nhằm vào nhóm khủng bố Abu Sayyaf về nước.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết như vậy tại cuộc họp báo thường kỳ chiều nay (20/7).

Hai thuyền viên người Việt làm việc trên tàu chở hàng MV Royal 16 bị nhóm Abu Sayyaf giữ làm con tin từ tháng 11 năm ngoái được tìm thấy trong tình trạng đã bị sát hại hôm 5/7.

Trong một vụ việc khác, Bộ Ngoại giao ngày 12/7 xác nhận thông tin từ các cơ quan chức năng Philippines rằng sau các cuộc tấn công nhóm khủng bố Abu Sayyaf của lực lượng quân đội Philippines tại khu vực Tolo, phía Philippines đã tìm thấy một số người bị thiệt mạng. Trong đó có công dân Việt Nam.

Về vụ việc 2 phụ nữ Việt Nam mất tích gần đây ở Anh như báo chí nêu, bà Hằng nói rằng Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang làm việc với các cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin.

Bộ Ngoại giao thông tin về 3 thuyền viên thiệt mạng ở Philippines - ảnh 1

Philippines quyết không đàm phán với phiến quân ở Marawi

Philippines đã bác bỏ các cuộc đàm phán với chiến binh Hồi giáo đang cố thủ trong thành phố miền nam Marawi.

Bộ Ngoại giao thông tin về 3 thuyền viên thiệt mạng ở Philippines - ảnh 2

Philippines: Nhóm khủng bố chiếm đóng Marawi như ‘rắn mất đầu’

Isnilon Hapilon – thủ lĩnh phiến quân khủng bố Abu Sayyaf có thể đã từ bỏ nhóm Maute hiện đang vây hãm thành phố Marawi (đảo Mindanao, Philippines).

Bộ Ngoại giao thông tin về 3 thuyền viên thiệt mạng ở Philippines - ảnh 3

Philippines: 300 tay súng ập vào trường học, bắt giữ học sinh làm con tin

Sáng 21/6, khoảng 300 tay súng, trong đó có nhiều thành viên của hội Chiến binh Hồi giáo Tự do Bangsamoro (BIFF) đã tấn công một trường học ở thị trấn Pigcawayan (đảo Mindanao) và bắt giữ học sinh làm con tin.

Bộ Ngoại giao thông tin về 3 thuyền viên thiệt mạng ở Philippines - ảnh 4

Philippines tổng tấn công, quyết giải phóng Marawi cuối tháng lễ

Máy bay và quân đội Philippines đã phát động đợt tấn công mới chống lại các chiến binh Hồi giáo ở thành phố niềm nam Marawi ngày hôm nay (20/6), mục tiêu của Manila là “dọn sạch” khu vực này vào Lễ hội Eid cuối tuần, nhưng không đưa ra thời gian cụ thể.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá