Bộ Ngoại giao thông tin về vụ Minh Béo

TPO - Hai đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại California hôm 29/3 đã đến thăm Minh Béo và gặp nhóm luật sư chịu trách nhiệm bào chữa cho diễn viên hài này.

Minh Béo trên kênh truyền hình ABC7 của Mỹ.
Minh Béo trên kênh truyền hình ABC7 của Mỹ.

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều nay (31/3), Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại California đang làm việc với chính quyền địa phương để có các biện pháp bảo vệ công dân phù hợp.

Liên quan đến vụ doanh nhân Hà Linh bị sát hại, bà Phạm Thu Hằng cho biết sau khi bắt được hai đối tượng tình nghi cố ý gây thương tích cho bà Hà Thúy Linh, chính quyền Đài Loan (Trung Quốc) đang được tiếp tục điều tra xử lý và thường xuyên cập nhật thông tin cho các cơ quan chức năng Việt Nam.

“Việt Nam đánh giá cao nỗ lực của phía Trung Quốc trong xử lý vụ việc”, bà Phạm Thu Hằng nói.

Về vụ việc Trung Quốc bắt một nhóm gồm 108 người Việt sang lao động với mức lương thấp, bà Hằng cho biết, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh đã liên hệ và có công hàm gửi các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Tây để làm rõ thông tin và thực hiện công tác bảo hộ công dân.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam cho biết những lao động này đang bị tạm giữ tại Bằng Tường, Quảng Tây, để phục vụ công tác điều tra. Nhóm người này đang được đối xử nhân đạo và sức khỏe tốt. Sau khi sàng lọc để tìm đối tượng chủ mưu, những người này sẽ bị trục xuất và giao cho cơ quan chức năng Việt Nam. Tổng Lãnh sự quán đang tích cực làm việc với chính quyền Quảng Tây để theo đuổi vụ việc.

Liên quan đến vụ việc giới chức Úc bắt 2 tàu đánh cá và các ngư dân Việt đánh bắt hải sâm trong vùng biển của Úc, Đại sứ quán Việt Nam tại ÚC cho biết vào ngày 27/3, 2 tàu cá cùng 29 ngư dân Việt Nam bị Úc bắt giữ vì vi phạm vùng biển của Úc. Sau khi xảy ra vụ việc, Đại sứ quán Việt Nam đã có công hàm gửi các cơ quan chức năng của Úc đề nghị cung cấp thông tin, đối xử nhân đạo với ngư dân, và để các cán bộ của Đại sứ quán Việt Nam tiếp xúc với các ngư dân để thực hiện công tác bảo hộ.

Trong vụ 25 thuyền viên Việt Nam bị bắt ở Malaysia, Bộ Ngoại giao Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đang làm việc với các cơ quan chức năng trong nước và của Malaysia để xác minh nhân thân, xác minh thông tin về vụ việc và thực hiện các biện pháp bảo vệ công dân cần thiết, bà Hằng cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng