Bộ Ngoại giao thông tin vụ 152 du khách Việt bỏ trốn ở Đài Loan

TPO - Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã liên hệ với các cơ quan chức năng của Đài Loan đề nghị cung cấp thông tin, làm rõ vụ việc và phối hợp giải quyết, không để ảnh hưởng đến hoạt động du lịch và giao lưu của người dân.

Sân bay Cao Hùng. (Ảnh: Taiwan News)
Sân bay Cao Hùng. (Ảnh: Taiwan News)
Liên quan đến thông tin 152 khách du lịch Việt Nam được cho là bỏ trốn ở Đài Loan, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã liên hệ với các cơ quan chức năng của Đài Loan đề nghị cung cấp thông tin, làm rõ vụ việc và phối hợp giải quyết, không để ảnh hưởng đến hoạt động du lịch và giao lưu của người dân.
Các cơ quan chức năng của Đài Loan cho biết hiện đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc; trước mắt dự kiến tạm dừng việc cấp thị thực đoàn đối với công ty lữ hành International Holidays Trading Travel do đã để xảy ra tình trạng trên.
Bộ Ngoại giao cũng đã đề nghị Tổng cục Du lịch và các cơ quan liên quan trong nước phối hợp xử lý vụ việc.
Trước đó, báo chí Đài Loan dẫn thông tin từ giới chức đảo này cho biết 152 người Việt Nam đã biến mất sau khi đến Đài Loan theo diện du lịch nhóm vào đầu tháng này.

Bộ Ngoại giao thông tin vụ 152 du khách Việt bỏ trốn ở Đài Loan - ảnh 1

Đài Loan ráo riết truy tìm 152 du khách Việt biến mất

Sau khi có tin hôm 25/12 về việc 152 người Việt Nam biến bất khỏi các nhóm du lịch, Cơ quan di trú Đài Loan (NIA) cho biết đã triển khai một chiến dịch săn tìm những người này.

Bộ Ngoại giao thông tin vụ 152 du khách Việt bỏ trốn ở Đài Loan - ảnh 2

THẾ GIỚI 24H:Đài Loan lập đội đặc nhiệm tìm 152 du khách Việt mất tích

Cơ quan Di trú Đài Loan (NIA) cho biết họ đã thành lập đội đặc nhiệm để tìm kiếm 152 khách du lịch Việt Nam mất tích sau khi đến Đài Loan cuối tuần trước.


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá