DMCA.com Protection Status

Afghanistan:

Bỏ nhà theo tình nhân, thiếu nữ bị ném đá đến chết

TPO - Một nhóm khoảng 15 người đàn ông đã ném đá đến chết cô gái. Trước đó, thiếu nữ này bị bắt gặp khi bỏ nhà theo tình nhân, chạy trốn cuộc hôn nhân sắp đặt.

Hình ảnh tàn bạo được ghi lại trong đoạn video. Ảnh: Dailymail
Hình ảnh tàn bạo được ghi lại trong đoạn video. Ảnh: Dailymail

Tờ Dailymail dẫn lời các quan chức địa phương cho hay, vụ việc dã man kể trên xảy ra hôm 25/10 bên ngoài thủ phủ Firozkoh, tỉnh Ghor, Afghanistan. Danh tính của nạn nhân được xác định là Rokhsahana, khoảng 19 tuổi.

Đoạn clip dài khoảng 30 giây ghi lại cảnh hành quyết Rokhsahana, cho thấy cô bị buộc đứng trong chiếc hố để cho một nhóm khoảng 15 người đàn ông ném đá vào người.

Joyenda, nữ thống đốc ở tỉnh Ghor cho hay, gia đình Rokhsahana đã gả cô cho một người đàn ông theo cuộc hôn nhân sắp đặt. Thế nên, cô gái đã quyết định bỏ trốn cùng người yêu của mình. Tuy nhiên, cặp đôi này đã bị bắt trên đường chạy trốn.

Các quan chức địa phương tin rằng, nạn nhân bị bắt và bị hành quyết bởi “phiến quân Taliban, các lãnh đạo tôn giáo địa phương và chỉ huy quân sự vô trách nhiệm”. Người đàn ông bỏ trốn cùng cô cũng bị trừng phạt bằng roi.

Bà Joyenda lên án vụ hành quyết kể trên, đồng thời kêu gọi chính phủ trung ương phát động hoạt động quân sự nhằm đẩy lùi các quân nổi dậy và các nhóm vũ trang khác ở khu vực.

“Đây là vụ việc đầu tiên xảy ra trong khu vực nhưng cũng không phải cuối cùng”, bà Joyenda nói.

Theo Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng