Bộ Quốc phòng Singapore sẽ giúp Indonesia tìm máy bay mất tích

TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen cho biết vừa có cuộc trao đổi với người đồng cấp Indonesia Ryamizard Ryacudu trong công tác giám sát, tìm kiếm, cứu nạn máy bay QZ8501 của AirAsia mất tích.

Hai chiếc C-130 của không quân Singapore sẵn sàng tham gia tìm kiếm. Ảnh: Reuters
Hai chiếc C-130 của không quân Singapore sẵn sàng tham gia tìm kiếm. Ảnh: Reuters

Ông Ng Eng Hen nói rằng, các tàu thủy và máy bay của Lực lượng Vũ trang Singapore đã sẵn sàng trợ giúp phía Indonesia trong công tác giám sát, tìm kiếm, cứu nạn.

Trong khi đó tại buổi họp báo ở sân bay Jakarta sáng nay, 28/12, ông Djoko Murjatmodjo, Cục trưởng Cục Vận tải Hàng không, Bộ GTVT Indonesia, nói rằng, một máy bay và một số tàu thủy đã được triển khai giám sát khu vực được cho là nơi chuyến bay QZ8501 gặp nạn. 

Ông Djoko cho biết, vị trí mất liên lạc cuối cùng được dự đoán là giữa Tanjung Pandan và Pontianak. Đây là 2 thành phố lớn của Indonesia gần Singapore. 

Ông Djoko cũng nói rằng, máy bay mất tích sau khi phi công yêu cầu đổi hướng bay vì trời nhiều mây và bay lên độ cao 32.000 feet (gần 9.754m). Tuy nhiên, ông không khẳng định máy bay đã rơi hay gặp tai nạn. Ông cho biết, máy bay mất tích khi đang trên vùng biển giữa Tanjung Pandan thuộc tỉnh Bangka Belitung và thành phố Pontianak của tỉnh Tây Kalimantan.

'Nếu máy bay vẫn bay đến giờ này thì nó đã hết nhiên liệu', ông nói. 

Tờ Jakarta Post dẫn lời Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia cho biết, cơ quan này đang mở rộng hoạt động tìm kiếm ở khu vực Banjarmasin, phía Nam đảo Kalimantan; Lampung và Palembang, phía Nam đảo Sumatra; Pangkalpinang thuộc đảo Bangka Belitung; Pontianak, phía Tây đảo Kalimantan và Tanjung Pinang ở quần đảo Riau.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá