DMCA.com Protection Status

Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga không có kế hoạch đình chỉ bay SSJ-100

TPO - Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga không có kế hoạch đình chỉ bay các máy bay Sukhoi Superjet 100 sau khi một máy bay chở khách gặp sự cố khiến 41 người chết.

Hiện trường vụ tai nạn máy bay Sukhoi Superjet 100 khiến 41 người thiệt mạng. Ảnh: Reuters
Hiện trường vụ tai nạn máy bay Sukhoi Superjet 100 khiến 41 người thiệt mạng. Ảnh: Reuters
Ngày 5/5, chiếc Sukhoi Superjet 100 (SSJ-100) mang số hiệu Su 1492 cất cánh từ sân bay Sheremetyevo ở Moscow tới thành phố Murmansk ở Tây Bắc Nga gặp nạn chưa đầy nửa giờ sau khi cất cánh. Ít nhất 41 người thiệt mạng, 37 người sống sót nhờ thoát khỏi đường trượt máy bay.

Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga không có kế hoạch đình chỉ bay SSJ-100 - ảnh 1 Công tác cứu hộ cứu nạn nhanh chóng được thực hiện. Ảnh: Reuters

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ đạo hỗ trợ cho công tác cứu nạn, bên cạnh việc thành lập 1 ủy ban điều tra nghiêm túc đối với tai nạn này.

Tuy vậy, Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga cho biết không có kế hoạch đình chỉ bay các máy bay Sukhoi Superjet 100 sau sự cố trên.

Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga không có kế hoạch đình chỉ bay SSJ-100 - ảnh 2Bên trong máy bay SSJ-100 sau khi ngọn lửa được dập tắt. Ảnh: Reuters

Hai hộp đen của SSJ-100 đã được tìm thấy tại hiện trường xảy ra vụ tai nạn ở sân bay Sheremetyevo. Nguyên nhân chính thức sẽ sớm được công bố.
Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga không có kế hoạch đình chỉ bay SSJ-100 - ảnh 3 Nguyên nhân dẫn đến vụ việc đang tích cực được điềut tra làm rõ. Ảnh: Reuters

Hãng hàng không Aeroflot cho biết cơ trưởng máy bay SU1492 đã có khoảng 1.400 giờ bay kinh nghiệm và chiếc máy bay gặp nạn này đã được bảo trì vào đầu tháng 4 vừa qua. Vấn đề đảm bảo an toàn bay đã được lưu ý là một nội dung ưu tiên xem xét trong quá trình điều tra.

Đây là tai nạn chết người thứ 2 liên quan đến SSJ100. Năm 2012, một chuyến bay ở Indonesia đã đâm vào một ngọn núi, khiến cho 45 người trên máy bay thiệt mạng.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng