Bộ trưởng Ấn Độ bị ném giày

TP - Ngày 7/4, một phóng viên trong lúc nóng giận đã ném giày vào quan chức an ninh hàng đầu của Ấn Độ tại cuộc họp báo liên quan đến cuộc bạo động chống người Sikh năm 1984 khiến hàng ngàn người thiệt mạng.

Chiếc giày bay sượt qua mặt Bộ trưởng Nội vụ Palaniappan Chidambaram, người tiếp tục trả lời các câu hỏi khi cảnh sát áp giải phóng viên ném giày rời khỏi phòng họp.

Phóng viên Jarnail Singh, cũng là người Sikh, bị cảnh sát tống giam, nhưng nhanh chóng được trả tự do sau khi trả lời thẩm vấn.

Anh Singh làm việc cho nhật báo Dainik Jagran, một trong những tờ báo lớn nhất Ấn Độ. Trước khi ném giày, Singh hỏi Bộ trưởng vài câu liên quan đến kết luận của Cục Điều tra rằng lãnh đạo cấp cao của đảng Quốc đại không liên quan đến vụ bạo động đẫm máu khiến 3.000 người chết. Bộ trưởng Nội vụ trả lời rằng Cục Điều tra là cơ quan độc lập và Chính phủ không can thiệp vào quyết định của họ.

Phóng viên Singh sau đó phát biểu anh hối hận vì đã ném giày, nhưng cho rằng Bộ trưởng Chidambaram đã né tránh các câu hỏi. Singh không bình luận về việc hành động của anh có được kích động bởi các vụ ném giày vào lãnh đạo trước đó hay không.

D.H
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá