Bộ trưởng an ninh Indonesia bị đâm, nghi do khủng bố

TPO - Bộ trưởng an ninh Indonesia Wiranto vừa bị tấn công bằng dao khi ông vừa bước ra khỏi xe hơi. Một sĩ quan cảnh sát địa phương cũng bị thương.

Hình ảnh nghi phạm bị khống chế. (Ảnh: Kompas TV)
Hình ảnh nghi phạm bị khống chế. (Ảnh: Kompas TV)

“Ai đó đã tiếp cận và tấn công ông ấy. Cảnh sát trưởng địa phương và ông Pak Wiranto đều bị thương”, phát ngôn viên cảnh sát quốc gia Dedi Prasetyo cho biết thông tin về vụ tấn công xảy ra trên đảo Java. Một người đàn ông và một phụ nữ đã bị bắt sau vụ việc.

Hình ảnh trên truyền hình cho thấy vị bộ trưởng vừa ra khỏi xe thì bị tấn công và ngã xuống đất.

Bức ảnh do cảnh sát cung cấp cho thấy vị bộ trưởng được đưa bằng cáng cứu thương đến bệnh viện gần đó. Cảnh sát đã khống chế được nghi phạm. Hình ảnh do cảnh sát cung cấp cho thấy nghi phạm mặc áo đen, quần sáng màu, và chân tay của anh ta bị khống chế.

Bộ trưởng an ninh Indonesia bị đâm, nghi do khủng bố - ảnh 1Bộ trưởng an ninh Indonesia Wiranto. (Ảnh: CNA)

Ông Wiranto, 72 tuổi, đảm nhận vị trí bộ trưởng an ninh trong nội các của Tổng thống Joko Widodo từ năm 2016. Là một vị tướng nghỉ hưu, ông từng tranh cử vị trí tổng thống vào năm 2004 nhưng không thành công.

Việc bổ nhiệm ông Wiranto làm bộ trưởng an ninh đã vấp phải phản đối từ một số nhóm nhân quyền vì họ cho rằng khi còn là chỉ huy các lực lượng vũ trang, ông liên quan đến những biến động đẫm máu ở Đông Timor.

Ông từng bị một hội đồng của Liên Hợp quốc truy tố vì liên quan đến tình trạng đổ máu trước cuộc bỏ phiếu độc lập ở Đông Timor năm 1999, khiến khoảng 1.000 người bị giết hại. Ông Wiranto phủ nhận đã làm sai ở Đông Timor.

Indonesia vẫn tiếp tục phải đối phó với những mối đe dọa từ các mạng lưới khủng bố trong nước hoặc các phần tử trung thành với lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS).

theo CNA, SCMP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng