Bộ trưởng bị chỉ trích vì xem thường hậu quả vụ hiếp dâm

TPO - Coi vụ hiếp dâm một nữ sinh đến chết trên xe bus là một “tai nạn nhỏ”, Bộ trưởng Tài chính kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ bị cha của nạn nhân nổi giận, chỉ trích

Những làn sóng biểu tình chống hiếp dâm tại Ấn Độ
Những làn sóng biểu tình chống hiếp dâm tại Ấn Độ

Theo Guardian, hôm 21/8, Bộ trưởng Tài chính kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Arun Jaitley nói trước cuộc họp báo du lịch rằng “tai nạn nhỏ trong vụ hiếp dâm tại New Delhi” nổi trên khắp thế giới đã khiến ngành du lịch sụt giảm hàng triệu đô la.

Ngày 22/8, trả lời phỏng vấn AFP, cha của nữ sinh (23 tuổi) qua đời vì bị hiếp dâm tập thể trên xe bus hồi năm 2012 ở  thủ đô New Delhi (Ấn Độ)  cho biết, ý kiến trên truyền hình của ông Jaitley đã “khơi dậy vết thương lòng” và khiến gia đình vô cùng khó chịu.

“Tôi không thể diễn ra hết bằng lời nỗi đau mà chúng tôi phải hứng chịu. Ông ta nói về sự mất mát tiền của. Vậy nỗi đau, sự mất mát không thể khắc phục mà chúng tôi vẫn phải chịu đựng là gì? Ông ta có biết nỗi đau mà gia đình tôi phải trải qua mỗi ngày?”, cha của nữ sinh bức xúc nói.

Sau khi bài phát biểu trên truyền hình và nhận được những chỉ trích từ người nhà nạn nhân và dư luận, từ “nhỏ” đã được xóa khỏi những bản phát biểu của ông Jaitley. Ông Jaitley cũng bày bỏ sự hối hận về việc “dùng từ nhạy cảm”.

“Hiếp dâm không phải chuyện nhỏ, chuyện này thật xấu hổ vì nó vi phạm quyền phụ nữ chứ không phải chỉ ảnh hưởng tới ngành du lịch”, Kavita Krishnan, nhà hoạt động vì quyền phụ nữ cũng lên tiếng chỉ trích.

Vụ hiếp dâm tập thể một nữ sinh ngay trên xe bus tại New Delhi đã gây lên một làn sóng biểu tình mạnh mẽ không chỉ riêng ở Ấn Độ mà trên toàn thế giới. Những năm gần đây, kể từ năm 2012, bạo lực tình dục tại quốc gia được mệnh danh “Đất nước yêu râu xanh” ngày càng xuất hiện nhiều hơn gây phẫn nộ trên dư luận.  

Theo Guardian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá