Bộ trưởng Hàn Quốc nhận thư đe dọa kèm chất ‘lạ’

TPO – Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hôm nay (23/4) vừa nhận được một lá thư đe dọa trong đó có chứa một chất bột màu trắng không rõ nguồn gốc, hãng tin Yonhap cho hay.

Bộ trưởng Hàn Quốc nhận thư đe dọa kèm chất ‘lạ’

> Gửi thư nhiễm độc khủng bố Thượng nghị sĩ Mỹ

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Kwan-jin
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Kwan-jin .

“Trong bưu kiện gửi cho Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Kwan-jin không ghi tên người gửi và bên trong có một lá thư đe dọa và một chất bột. Tuy nhiên, chất bột này hiện chưa thể xác định chính xác chứa những gì”, dẫn lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc.

Yonhap cho biết, Hàn Quốc cũng đã thành lập một nhóm khẩn cấp để phân tích thành phần bột trắng có trong lá thư đe dọa gửi tới Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, đồng thời điều tra nguồn gốc của lá thư.

Trước đó, hôm 19/4, Bộ trưởng Hàn Quốc Kim Kwan-jin cũng nhận được hàng trăm tờ giấy có nội dung đe dọa. Chính phủ Hàn Quốc đã xác định hàng loạt tờ giấy đe dọa này nằm trong một “âm mưu khủng bố”.

Trong thời gian qua, nhiều quan chức quốc tế bị tấn công bằng những bức thư chứa bom hoặc chứa chất độc chết người. Trường hợp mới nhất là tổng thống Đức Joachim Gauck hôm 20/4 và trước đó là tổng thống Mỹ Barack Obama và thượng nghị sĩ Roger Wicker thuộc Đảng Cộng hòa.

Nguyễn Thủy
Theo Yonhap, RT

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá