Bộ trưởng Kinh tế Bang Thuringen thăm Việt Nam

TP - Trong khuôn khổ chuyến thăm Đông Nam Á đến Indonesia và Việt Nam từ 5 đến 7-3 ông Matthias Machnig, Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Lao động và Công nghệ Bang Thuringen (CHLB Đức) đã tới làm việc tại Hà Nội.

Tháp tùng Ngài Bộ trưởng Machnig là một đoàn gồm 16 doanh nghiệp đại diện cho các doanh nghiệp nổi tiếng của Bang Thuringen.

Tại Hà Nội, Bộ trưởng Machnig có các buổi làm việc với đại diện cao cấp của Chính phủ Việt Nam và tham gia phát biểu tại Hội thảo về chủ đề “Chính sách năng lượng trong thế kỷ 21 – Những thách thức đối với Việt Nam và Đức”. Cuộc Hội thảo này do Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM) và Viện Friedrich - Ebert - Stiftung cùng phối hợp tổ chức.

Ông Machnig nói: “Với những sản phẩm công nghệ tiên tiến và chất lượng cao, các doanh nghiệp Bang Thuringen sẽ có nhiều cơ hội tại thị trường châu Á”. Lễ ký kết 5 thỏa thuận hợp tác giữa các doanh nghiệp Bang Thuringen và đối tác Việt Nam đã diễn ra dưới sự chứng kiến của Đại sứ Đức Jutta Frasch và Ngài Bộ trưởng Machnig

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá