Bộ trưởng lao động Pháp bị cảnh sát thẩm vấn

TP - Ngày 29-7, Bộ trưởng Lao động Pháp Eric Woerth bị cảnh sát thẩm vấn với tư cách nhân chứng khi nhà chức trách điều tra về vụ bê bối tiền biếu vì mục đích chính trị đang làm rối bời chính phủ Pháp.

Bộ trưởng Lao động Eric Woerth
Bộ trưởng Lao động Eric Woerth

Bộ trưởng Lao động Eric Woerth
Bộ trưởng Lao động Eric Woerth. Ảnh: Từ Internet

Thông tin về vụ bê bối này bắt đầu từ việc bà Liliane Bettencourt và con gái được thừa kế tài sản của người đàn bà giàu nhất nước Pháp L’Oreal. Câu chuyện thừa kế tài sản bỗng bùng nổ thành một vụ bê bối chính trị liên quan đến Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy và Bộ trưởng Lao động Eric Woerth-người đứng ra nhận các khoản tiền biếu bất hợp pháp.

Bộ trưởng Eric Woerth là đồng minh thân cận của Tổng thống Sarkozy đồng thời là kiến trúc sư cho chương trình cải cách hệ thống lương hưu trong năm nay. Vừa qua người ta phát hiện vợ ông Woerth làm giám đốc tài chính cho bà Bettencourt.

Nhân viên kế toán của bà Bettencourt là Claire Thibout khai với cảnh sát rằng ông Woerth đã thay mặt đảng cầm quyền UMP nhận những khoản tiền bất hợp pháp vì mục đích chính trị. Tin này được báo Pháp Le Figaro tung ra khiến dư luận đòi Bộ trưởng Lao động Eric Woerth phải từ chức.

Đ.P
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá