Bộ trưởng Ngoại giao Đức Steinmeier thăm Việt Nam

TPO - Theo thông tin từ Đại sứ quán Đức tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao CHLB Đức Steinmeier sẽ sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ 30/10 tới 1/11. Chương trình bắt đầu tại Hà Nội và kết thúc tại TPHCM với một lịch trình dày đặc.

Ngày 30/10, Bộ trưởng Steinmeier tham dự lễ khánh thành chính thức nhà máy tấm thạch cao của tập đoàn Đức Knauf tại Hải Phòng. Được biết, đây là một trong những dự án FDI lớn nhất tại Hải Phòng, khởi công từ năm 2014.

Bộ trưởng Ngoại giao Đức Steinmeier thăm Việt Nam - ảnh 1 Ngoại trưởng Đức Steinmeier. Ảnh: ĐSQ Đức tại VN cung cấp.

Ngày 31/10, Bộ trưởng Steinmeier sẽ có các cuộc hội kiến với lãnh đạo chính phủ Việt Nam cũng như gặp gỡ với đại diện trong các lĩnh vực văn hóa và kinh tế. Trong buổi sáng cùng ngày, Bộ trưởng Steinmeier tham dự lễ khai giảng chương trình học mới về ‘‘Pháp luật Đức và Châu Âu‘‘ tại Trung tâm pháp luật Đức, Đại học Luật Hà Nội.

Ngày 1/11, ông Steinmeier tham dự lễ cất nóc của dự án Ngôi nhà Đức tại TPHCM. Chuyến thăm khép lại vào tối 1/11  tại TPHCM bằng chương trình giao lưu văn hóa Đức-Việt ‘‘Truyền thống và Hiện đại‘‘.

"Sự phát triển kinh tế ấn tượng trong những năm gần đây đã giúp Việt Nam khẳng định vị thế quan trọng của mình trong khu vực Châu Á. Việt Nam là một đối tác chiến lược quan trọng đối với Đức không chỉ trong lĩnh vực kinh tế. Chuyến thăm này là một biểu hiện của tình hữu nghị khăng khít giữa hai nước, của sự hợp tác rất tốt đẹp gắn kết Đức với Việt Nam mà phía Đức muốn tiếp tục tăng cường“ – Thông cáo báo chí từ Đại sứ quán Đức khẳng định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng