Bộ trưởng Nội vụ Pháp từ chức vì bê bối tình dục

TPO - Ông Georges Tron - Bộ trưởng Nội vụ Pháp vừa tuyên bố từ chức, ít ngày sau khi bị cáo buộc quấy rối tình dục hai phụ nữ. “Ông Georges Tron đã thông báo với Thủ tướng Fraincois Fillon về việc từ chức”, văn phòng Thủ tướng Pháp cho biết.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp từ chức vì bê bối tình dục

> Bộ trưởng Nội vụ Pháp bị tố sàm sỡ hai phụ nữ
> Vụ bê bối tình dục của cựu Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Georges Tron
Bộ trưởng Nội vụ Pháp Georges Tron.

Ông Fillon cũng lên tiếng xác nhận thông tin trên, đồng thời ca ngợi “quyết định dũng cảm” của Bộ trưởng Nôị vụ Georges Tron.

Hồi tuần trước, ông Tron bị cáo buộc quấy rối hai nữ nhân viên massage trong khoảng thời gian từ năm 2007 – 2010.

“Bên nguyên” cho biết, họ quyết định khởi tố ông Tron, sau khi vụ bê bối tình dục của cựu Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) bị phanh phui trước dư luận.

“Khi tôi thấy một cô hầu phòng thấp cổ bé họng cũng dám kiện ông Dominique Strauss-Kahn, tôi tự nhủ, mình không có quyền và trách nhiệm phải giữ im lặng” - một trong hai phụ nữ tố ông Tron phát biểu.

“Nhiều phụ nữ khác cũng đang phải chịu tình cảnh giống tôi. Tôi phải giúp họ. Chúng tôi phải vượt qua sự im lặng, cam chịu này”.

Ông Tron, 53 tuổi, là thành viên trong đảng của Tổng thống Nicolas Sarkozy. Bê bối của Bộ trưởng Tron có thể sẽ gây ảnh hưởng xấu tới hình ảnh của “Quý ông nước Pháp” Sarkozy, trong bối cảnh cuộc tổng tuyển cử năm 2012 đang tới gần.

Tới thời điểm này, ông Tron vẫn kiên quyết phủ nhận mọi cáo buộc, và nhấn mạnh, ông sẽ theo đuổi vụ kiện tới cùng.

Thu Thảo tổng hợp

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá