Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN họp bàn về an ninh

Website Chính phủ Brunei ngày 1/5 ra thông báo cho biết Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng (ADMM) lần thứ 7 - cơ chế quốc phòng cao nhất trong khối - tại thủ đô Bandar Seri Begawan của Brunei từ ngày 6-8/5.

Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN họp bàn về an ninh

Hội nghị thường niên ADMM này sẽ tập trung thảo luận và trao đổi ý kiến về các vấn đề quốc phòng, an ninh hiện nay cũng như những thách thức mà khu vực đang phải đối mặt. Hội nghị cũng nhằm thúc đẩy niềm tin và tin cậy lẫn nhau thông qua hiểu biết hơn về các thách thức an ninh-quốc phòng cũng như tăng cường sự cởi mở, minh bạch.

Chủ đề của ADMM năm nay là "Cùng nhau bảo vệ người dân và tương lai của chúng ta," phù hợp với những nỗ lực của ASEAN trong việc xây dựng cộng đồng và hướng tới một Cộng đồng ASEAN vào năm 2015, đặc biệt là Cộng đồng chính trị-an ninh ASEAN (APSC).

Hợp tác ASEAN trong lĩnh vực quốc phòng đã phát triển nhanh chóng kể từ khi khởi đầu vào năm 2006, đặc biệt trong các vấn đề hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa.

Các Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN đã thông qua những tài liệu khái niệm để đẩy nhanh hợp tác trong lĩnh vực này, cụ thể là tài liệu khái niệm về "Sử dụng nguồn lực quân sự ASEAN trong hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa" và tài liệu khái niệm về "Hợp tác giữa các cơ sở quốc phòng và các tổ chức xã hội dân sự ASEAN về an ninh phi truyền thống".

Theo TTXVN

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá