Bộ trưởng Quốc phòng Hà Lan bị nhiễm 'virus ăn thịt'

TPO - RT hôm 1/11 đưa tin, Bộ trưởng Quốc phòng Hà Lan Jeanine Hennis-Plasschaert bị nhiễm một loại 'virus ăn thịt' khá nghiêm trọng.

Bộ trưởng Quốc phòng Hà Lan Jeanine Hennis-Plasschaert
Bộ trưởng Quốc phòng Hà Lan Jeanine Hennis-Plasschaert

Bộ trưởng Hennis được chẩn đoán nhiễm liên cầu khuẩn ở chân sau khi có chuyến công du ở Berlin, Đức. Bà cũng đã trải qua một cuộc phẫu thuật nhỏ ở mắt cá chân tại Berlin, theo tờ Algemeen Dagblad.

Sau khi kiểm tra vết sưng tấy ở chân, các bác sỹ xác định bà bị nhiễm loại "vi khuẩn ăn thịt" và phải điều trị bằng một đợt kháng sinh.

Trường hợp nhiễm "virus ăn thịt' khá hiếm gặp nhưng có thể khiến người nhiễm tử vong.  Loại vi khuẩn này lây lan qua các lớp mô bao quanh cơ bắp và phá hủy các mô này.

Các bác sỹ cho biết bà Hennis sẽ hồi phục nhanh chóng. Bà vẫn tham dự cuộc họp quốc hội hôm 1/11 và cuộc thảo luận liên quan đến vấn đề lương hưu vào hôm 2/11.

Bộ trưởng Hennis không phải chính trị gia đầu tiên của Hà Lan bị nhiễm "virus ăn thịt". Trước đó, năm 2004, cựu Thủ tướng Hà Lan Jan Peter Balkenende cũng bị nhiễm loại virus này. Năm 2010, lãnh tụ đảng Dân chủ Kito giáo Sybrand Buma cũng suýt chết vì nhiễm "vi khuẩn ăn thịt".

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá