Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sắp thăm Việt Nam

TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sẽ có chuyến công du đến Hàn Quốc, Thái Lan, Philippines và Việt Nam. Chuyến đi bắt đầu từ ngày 13/11.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper
Theo thông báo của chính phủ Mỹ, tại Hàn Quốc, Bộ trưởng Esper sẽ tham dự Hội nghị tư vấn an ninh Mỹ - Hàn lần thứ 51, nơi ông sẽ gặp các đối tác và quan chức cấp cao khác của Hàn Quốc để thảo luận về mối quan hệ đồng minh và tái khẳng định cam kết của Mỹ trong việc tăng cường hợp tác quốc phòng song phương để giải quyết các vấn đề có tầm quan trọng chung an ninh và ổn định của bán đảo Triều Tiên và khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương.
Chặng dừng chân tiếp theo của ông Esper sẽ là Thái Lan, nơi ông sẽ dự Hội nghị các Bộ trưởng quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM+).
ADMM+ là nền tảng hợp tác hiệu quả nhất giữa bộ quốc phòng của các nước tham gia và là nơi các lãnh đạo cao cấp thảo luận về các vấn đề quốc phòng khu vực. Tại đây, ông Esper sẽ gặp các nhà lãnh đạo chủ chốt để thúc đẩy quan hệ quốc phòng và tiến hành các cuộc họp với các quan chức cấp cao.
Tại Philippines, Bộ trưởng Esper sẽ gặp gỡ người đồng cấp Philippines để thúc đẩy quan hệ liên minh cũng như tăng cường hợp tác an ninh khu vực nhằm duy trì các quy tắc và chuẩn mực quốc tế.
Tại Việt Nam, Bộ trưởng quốc phòng Mỹ sẽ gặp người đồng cấp Việt Nam và các Lãnh đạo để thảo luận về môi trường an ninh khu vực và các biện pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc phòng đang phát triển giữa hai nước. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng