Bộ trưởng Quốc phòng Nga bất ngờ đến Iran

Bộ trưởng Quốc phòng Nga đến Iran để bàn luận về tình hình Syria, mà không thông báo trước cho truyền thông.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu (trái) và Tổng thống Iran Hassan Rouhani tại Tehran. Ảnh: AFP
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu (trái) và Tổng thống Iran Hassan Rouhani tại Tehran. Ảnh: AFP

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu hôm qua gặp Tổng thống Iran Hassan Rouhani để chuyển một "thông điệp đặc biệt" từ Tổng thống Nga Vladimir Putin, hãng thông tấn chính thức của Iran IRNA đưa tin. AFP nói rằng chuyến thăm của ông Shoigu không được thông báo trước với truyền thông.

Bộ trưởng Nga đã trình bày tổng quan "về tình hình liên quan đến sự ổn định trong khu vực và quá trình đàm phán cho một thỏa thuận ngừng bắn ở Syria", nơi mà cả Moscow và Tehran đều hậu thuẫn cho chính quyền, IRNA cho biết.

"Cuộc khủng hoảng ở Syria chỉ có thể được giải quyết thông qua đàm phán chính trị và tinh thần tôn trọng quyền của người dân Syria - những người ra quyết định cuối cùng cho tương lai của đất nước", ông Rouhani nói. 

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu cũng gặp người đồng cấp là tướng Hossein Dehghan. Ông Shoigu nói rằng Nga và Iran sẵn sàng đẩy mạnh hợp tác quân sự.

Nga và Iran đều là đồng minh lâu năm của chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Moscow từ tháng 9 năm ngoái tiến hành chiến dịch không kích để hỗ trợ chính phủ Syria. Tehran hỗ trợ Assad bằng cách gửi các cố vấn quân sự và tình nguyện viên đến chiến đấu cùng quân đội Syria.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng