Bộ trưởng tài chính Nga từ chức

TPO - Phó thủ tướng kiêm bộ trưởng tài chính Nga, ông Alexei Kudrin, ngày 26-9, đã chính thức từ chức sau nhiều bất đồng quan điểm với tổng thống Dmitry Medvedev trong việc điều hành chính phủ.

Bộ trưởng tài chính Nga từ chức

> Cơ hội của ông Putin

Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng tài chính Nga, ông Alexei Kudrin. Ảnh: Getty Images.
Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng tài chính Nga, ông Alexei Kudrin. Ảnh: Getty Images..

Tổng thống Medvedev đã ký đơn từ chức của ông Kudrim vào ngày 26-9 trong cuộc họp tại thành phố miền trung Volgograd. Tổng thống Nga cho rằng, những chính sách kinh tế và chi trả trong lĩnh vực quốc phòng của ông Kudrin là không hợp lý. Tổng thống Nga khẳng định, những chính sách kinh tế của bộ trưởng tài chính là “không thể biện minh".

Tổng thống Medvedev cho biết, ông đã tham khảo ý kiến thủ tướng Putin trước khi đưa ra quyết định ký đơn từ chức của ông Kudrin. Những bất đồng về quan điểm chính trị giữa tổng thống Medvedev và ông Kudrin đã dẫn đến sự ra đi của ông Kudrin.

Theo hãng tin RIA-Novosti, ông Kudrin là quan chức có bảng xếp hạng cao nhất trong chính phủ Nga suốt thời gian khủng hoảng tài chính toàn cầu. Ông nhậm chức Bộ trường tài chính từ năm 2000 và có nhiều đóng góp lớn trong việc thanh toán các khoản nợ nước ngoài, tạo ra những quỹ đầu tư dầu để hạn chế ảnh hưởng của suy thoái kinh tế thế giới.

Nguyễn Thủy
Theo Guardian

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng