Bộ trưởng từ chức vì quan hệ với gái mại dâm

TP - Báo chí Thụy Điển tiết lộ, ông Sven Otto Littorin, Bộ trưởng Lao động Thụy Điển buộc phải từ chức do dính vào vụ bê bối với gái lầu xanh.

Bộ trưởng từ chức vì quan hệ với gái mại dâm

Ông Litorin, người buộc phải rời khỏi chính trường vì tình
Ông Litorin, người buộc phải rời khỏi chính trường vì tình.

Trước đó một tuần, ông đã đệ đơn từ chức với lý do “để có thời gian giải quyết việc gia đình”. Ông Littorin đã ly hôn với bà vợ và đang trong vụ kiện tranh chấp với vợ để đòi được quyền nuôi ba người con.

Tuy nhiên một tờ báo địa phương đã tiến hành điều tra và lật tẩy: Nguyên nhân thực sự của việc ông Litorin xin từ chức là 4 năm trước đây ông ta đã quan hệ thân xác với một gái mại dâm theo kiểu “ăn bánh trả tiền”, nhưng mới đây ả gái điếm nọ đã tiết lộ sự việc cho báo giới.

Bị mất mặt, ông bộ trưởng đành phải quyết định rời bỏ chính trường. Theo báo chí địa phương, luật pháp Thụy Điển nghiêm cấm mọi hành vi mua bán tình dục, những ai vi phạm sẽ bị phạt tiền rất nặng, thậm chí bị kết án tù giam.

Tuy nhiên, do vụ việc đáng xấu hổ của ông Litorin xảy ra từ bốn năm trước, quá hạn hai năm so với quy định xử lý tư pháp, nên sau khi từ bỏ chức quan, ông sẽ không bị truy cứu trước pháp luật. Ông Litorin được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Lao động Thụy Điển từ năm 2006.

Trong 4 năm giữ chức, ông không mấy thành công trong việc hạ bớt tỷ lệ thất nghiệp trong xã hội.

Lan Hương
Theo CNS

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá