Bộ trưởng Tư pháp New Zealand từ chức để giữ thanh danh

TP - Ngày 30/8, bộ trưởng Tư pháp New Zealand Judith Collins đã từ chức vì không chịu đựng được những cáo buộc sai trái, nhưng sẽ tiếp tục vận động để được bầu lại làm nghị sỹ.

Bà Judith Collins
Bà Judith Collins

Bộ trưởng Tư pháp Judith Collins, nghị sĩ của đảng Quốc gia New Zealand đã đệ đơn từ chức và chính thức rời nhiệm sở.

Trước đó, văn phòng của Thủ tướng John Key đã nhận được một bản email cho biết bà Collins có thể dính líu vào cuộc thảo luận với blogger Cameron Slater của tổ chức Dầu Cá voi trong năm 2011 về việc hạ uy tín Giám đốc Văn phòng chống gian lận (SFO) Adam Feeley. Bà Collins là Bộ trưởng chịu trách nhiệm về SFO vào thời điểm đó.

Phát biểu trong cuộc họp báo từ chức tại Auckland, bà Collins cho biết, bà từ chức để cho Thủ tướng khỏi bị phiền phức vì suốt ngày phải bảo vệ bà trước chiến dịch bôi nhọ bà suốt hai năm qua. Bà nhấn mạnh: “Tôi muốn bảo vệ thanh danh của mình và không muốn sự thất vọng gắn liền với tên tuổi của tôi”, bà Collins nói.

Vụ việc diễn ra trước thềm cuộc tổng tuyển cử ngày 20/9 ở nước này. Dù từ chức, nhưng bà cho biết, sẽ tiếp tục vận động để được bầu lại làm nghị sĩ cho khu vực Papakura, ngoại ô Auckland. 

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá