Bộ trưởng Y tế Indonesia chữa ung thư ở Trung Quốc

TPO – Bộ trưởng Y tế Indonesia hiện nay, bà Endang Rahayu Sedyaningsih, cũng là một trong những bệnh nhân đang được chữa trị tại Fuda, bệnh viện điều trị ung thư nổi tiếng nhất Trung Quốc.

Bộ trưởng Y tế Indonesia chữa ung thư ở Trung Quốc

Việc mở rộng thêm bệnh viện mới ở phía Bắc thành phố Quảng Châu là một nỗ lực mới của Fuda trong mục tiêu quốc tế hóa để bệnh viện này trở thành một trung tâm điều trị ung thư hàng đầu thế giới. Cụ thể, dù đặt tại Trung Quốc nhưng khoảng 70% bệnh nhân tới Fuda chữa trị trong những năm qua lại đến từ 54 quốc gia khác trên thế giới.

“Chúng tôi có 2 nét riêng khi tiếp cận với việc chữa trị ung thư. Thứ nhất, với việc cố gắng không buông xuôi khi điều trị, Fuda quan niệm rằng ung thư là căn bệnh có thể chữa khỏi hoặc khống chế để ngăn chặn sự phát triển của bệnh. Thứ hai, chúng tôi có những kỹ thuật mới nhất trên thế giới hiện nay để áp dụng cho việc chữa triệt để hoặc chí ít kéo dài tuổi thọ người bệnh.” Tổng Viện trưởng bệnh viện ung thư Fuda Xu Ke Cheng cho biết.

Trước đó, kể từ khi thành lập vào năm 2003, bệnh viện tư nhân này đã nổi tiếng là một trung tâm điều trị ung thư quốc tế bằng những biện pháp tiên tiến nhất hiện nay như:, can thiệp mạch, quang động, đặt hạt phóng xạ, miễn dịch, nano…và đặc biệt là phẫu thuật lạnh – loại kỹ thuật mới nhằm tiêu diệt khối u bằng cách truyền nhiệt độ lạnh tới -160 độ C vào tế bào ung thư thông qua một loại kim chuyên dụng.

Thông kê sơ bộ cho thấy Fuda đang là nơi dẫn dầu thế giới về việc điều trị bằng kỹ thuật này với trên 7000 lượt bệnh nhân trong và ngoài nước trong những năm qua.Hiện, Tổng Viện trưởng Xu Ke Cheng và Phó Tổng Viện trưởng Lizhi Niu là 2 trong số 9 ủy viên điều hành của Hội Phẫu thuật Lạnh thế giới.

Trong lễ khai trương bệnh viện mới, Fuda đã nhận được lời tôn vinh từ một số bệnh nhân quốc tế từng được chữa trị thành công căn bệnh ung thư khó ở giai đoạn trung kỳ hoặc cuối kỳ. Đặc biệt, Bộ trưởng Y tế Indonesia hiện nay, bà Endang Rahayu Sedyaningsih, cũng là một trong những bệnh nhân đang được chữa trị tại Fuda và xuất hiện trong lễ khai trương.

Cũng trong mục tiêu quốc tế hóa, bệnh viện ung thư quốc tế Fuda Quảng Châu đã tiếp nhận hơn 300 bệnh nhân Việt Nam kể từ khi hoạt động.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá