Bộ trưởng Libăng bị sát hại

Tin cho hay ông Pierre Gemayel - Bộ trưởng Công nghiệp Li băng đồng thời là thủ lĩnh cộng đồng người theo Thiên chúa giáo dòng Maronite vừa bị sát hại tại thủ đô Beirut.

Ông Gemayel
Báo chí Libăng nói ông Pierre Gemayel bị trúng đạn trên một phố ở khu ngoại ô đông người theo Thiên chúa, và đã được chuyển vào bệnh viện cấp cứu nơi ông đã qua đời.

Tin này đến đúng lúc nền chính trị Libăng đang gặp khủng hoảng, theo sau việc sáu bộ trưởng nội các đồng loạt xin từ chức.

Ông Gemayel là đảng viên đảng Phalange, do cha ông là Amin sáng lập.

Hãng thông tấn Reuters trích nguồn tin an ninh nói những tay súng đã bắn vào đoàn xe của ông Gemayel khi đoàn xe này qua khu phố Sin el-Fil.

Tin ông Pierre Gemayel bị sát hại đã được ông Saad Hariri, con trai cựu thủ tướng Libăng Rafik Hariri, xác nhận.

Ông Rafik Hariri cũng bị ám sát trong một vụ đánh bom hồi năm ngoái. Nhiều người ở Libăng cho rằng có bàn tay của Syria trong vụ giết hại ông Hariri.

Ông Saad Hariri, người cũng giữ trách nhiệm lãnh đạo liên minh chống Syria tại phe đa số của Quốc hội, nay chỉ trích Sirya là cũng đứng đằng sau vụ giết hại ông Gemayel.

Cái chết của ông Gemayel có nghĩa là nội các Libăng nay thiếu hụt một bộ trưởng nữa.

Tuần trước sáu bộ trưởng thân Syria đã từ chức nhằm hạ bệ chính quyền sau khi kêu gọi giành vai trò lớn hơn trong chính phủ của họ đã bị bác.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá