Bộ trưởng văn hóa Hy Lạp suýt thiệt mạng

TPO - Một vụ nổ đã xảy ra ngay gần ngôi nhà của Bộ trưởng Bộ văn hóa Hy Lạp - ông George Voulgarakis. Cơ quan bảo vệ nhận định, rất có thể đây là một vụ ám sát nhằm vào ông Voulgarakis.

Rất may không có thiệt hại về người. Tuy nhiên, những chiếc xe đậu gần đó đã bị phá hỏng.

"Vụ nổ trên xảy ra ngay trước khi ngài Bộ trưởng chuẩn bị rời nhà (tại Athens) tới công sở. Rất may khi ấy ông George Voulgarakis vẫn đang còn ở trong nhà. Vụ nổ này nhằm vào ông Voulgarakis", một quan chức ngành cảnh sát cho biết.

Theo số liệu không chính thức từ phía cảnh sát Hy Lạp thì một chiếc xe có cài chất nổ đã được đặt sẵn phía ngoài, gần ngôi nhà của ngài Bộ trưởng.

Từ trước tháng 2 năm 2006, George Voulgarakis từng nắm giữ cương vị Bộ trưởng An ninh công cộng Hy Lạp. Nguyên nhân ông bị thuyên chuyển rất có thể do ông đã vướng phải vụ scandal nghe trộm các cuộc điện thoại của công dân nước này.

Bên cạnh đó, một nhóm các phần tử người nhập cư Pakistan cho biết, trong thời gian Voulgarakis còn giữ chức Bộ trưởng An ninh công cộng, các nhân viên dưới quyền ông đã không ít lần bắt giữ họ một cách bất hợp pháp và thậm chí còn có những hình thức tra tấn, do nghi ngờ họ có tham gia vào vụ khủng bố tại London năm 2005.

Tuy nhiên, Voulgarakis đã phủ nhận những cáo buộc trên.

Được biết, Voulgarakis là đích nhắm của không ít các tổ chức khủng bố hoạt động tại Hy Lạp.

Mai Hoa
Theo Lenta

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng