Bỏ tù bốn kẻ buôn bán nội tạng người

TPO – Tòa án tỉnh Giang Tây, Trung Quốc vừa kết án tù bốn kẻ trongn đường dây buôn bán thận người xảy ra hồi tháng 4 năm ngoái.

Bỏ tù bốn kẻ buôn bán nội tạng người

> Nghi án ăn thịt người để sống sót ở Nga
> Trung Quốc tử hình sát thủ bán thịt người ở chợ

China.org.cn cho hay, bốn kẻ vừa nhận án ngồi tù của tòa án tỉnh Giang Tây đã lập đường dây buôn bán thận từ năm 2009 tới năm 2012.

Theo tòa án tỉnh Giang Tây, bốn kẻ này nằm trong hai nhóm buôn bán nội tạng người, thực hiện qua hình thức mua bán trên mạng Internet. Ngoài ra, những kẻ này còn sử dụng các trang mạng xã hội để tìm kiếm người hiến máu, sau đó kiếm lợi nhuận từ lượng máu đó.

Cảnh sát Giang Tây cũng cho biết, mỗi người bán sẽ nhận được khoảng 30.000-50.000 nhân dân tệ với một quả thận. Trong khi các nhà môi giới sẽ kiếm được 280.000 nhân dân tệ (tiền hoa hồng) đối với mỗi trường hợp trót lọt.

Theo điều tra, nhóm người này đã thực hiện thành công 10 vụ, và hiện 10 quả thận được cất giữ để chờ phẫu thuật cấy ghép.

Hồi tháng 7 năm ngoái, cảnh sát nước này cũng đã đột kích vào nơi ở của hai trong số bốn người này và giải cứu 10 người tuổi từ 18- 27. Những nạn nhân có thể sẽ bị lấy một số bộ phận nội tạng, theo nhật báo Jiangnan Daily (Trung Quốc).

Nguyễn Thủy
Theo China.org.cn

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá