Bộ Tư pháp Mỹ cung cấp bằng chứng cáo buộc 'nghe lén' lên Nghị viện

TPO - Bộ Tư pháp Mỹ đã gửi tài liệu cho các ủy ban của Nghị viện, sau khi có yêu cầu cung cấp bằng chứng có thể làm sáng tỏ cáo buộc của Tổng thống Donald Trump về việc, ông Obama cài máy nghe lén điện thoại tại Trump Tower trước cuộc bầu cử.

Tổng thống Donald Trump trong ngày 17/3. Ảnh: Reuters
Tổng thống Donald Trump trong ngày 17/3. Ảnh: Reuters

Ngày 17/3, phát ngôn viên Bộ Tư pháp Mỹ Sarah Isgur Flores tuyên bố, các tài liệu liên quan đến cáo buộc “nghe lén” đã đến tay Ủy ban Tình báo Hạ viện và Thượng viện Mỹ.

Tuyên bố trên của Bộ Tư pháp cũng được Devin Nunes, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện, xác nhận.

Tuy nhiên, theo một nguồn tin từ chính phủ (yêu cầu giấu tên) tiết lộ, kiểm tra sơ bộ ban đầu chỉ ra rằng, các tài liệu do Bộ Tư pháp cung cấp không chứa bằng chứng xác nhận cáo buộc “nghe lén” ở Trump Tower của Trump lên chính quyền Obama.

Ủy ban Tình báo Hạ viện sẽ tổ chức một buổi điều trần vào đầu tuần sau, 20/3, để làm rõ những cáo buộc về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử Mỹ. Tại đây, Giám đốc FBI James Comey và Giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ Mike Rogers sẽ đứng ra làm chứng, và được kỳ vọng sẽ có giải đáp rõ ràng về cáo buộc nghe lén điện thoại của Trump.

Trước đó, hai lãnh đạo Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ, bao gồm cả đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa, thống nhất bác bỏ lời buộc tội của ông Trump lên cựu Tổng thống Obama.

Phía Nhà Trắng cũng không đưa ra được bằng chứng cụ thể nào cho cáo buộc, thậm chí còn cho rằng, ông Obama liên kết với tình báo Anh để tránh rắc rối về sau.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng