B.Obama nhượng bộ phim Mất tích

TP - Ngay sau khi được biết Tổng thống Obama sẽ đọc Thông điệp Liên bang vào tối 2 -2 sắp tới, những người hâm mộ bộ phim Lost (Mất tích) đã gửi hàng triệu thư và tin nhắn đến hãng ABC, tỏ ý phẫn nộ trước sự trùng hợp trớ trêu ấy.

Hình quảng cáo bộ phim Lost (Mất tích)

Theo thông lệ, Tổng thống Barack Obama sẽ đọc bản Thông điệp Liên bang hằng năm “Về tình hình đất nước” vào cuối tháng 1. Nhưng do lịch làm việc quá căng thẳng, chủ yếu là do phải hoàn tất bản Đề án về cuộc cải cách y tế có quy mô chưa từng có, ông Obama quyết định sẽ hoãn việc đọc Thông điệp Liên bang từ cuối tháng 1 sang ngày 2 -2.

Nhưng thông tin đó lại khiến đông đảo khán giả truyền hình Mỹ bị sốc. Bởi lẽ, ngày 2 -2 chính là ngày bắt đầu chiếu đợt thứ 6 và cũng là đợt cuối cùng bộ phim truyền hình nhiều tập Lost (Mất tích) của hãng truyền hình ABC.

Bộ phim Lost khởi chiếu từ năm 2004 và ngay lập tức được hàng triệu người Mỹ say mê theo dõi. Ngay trong đợt chiếu đầu tiên bộ phim đã thu hút được gần 20 triệu khán giả và được coi là bộ phim cực kỳ thành công. Bộ phim đã giành được giải Emmy về chương trình truyền hình hay nhất và đạo diễn xuất sắc nhất và cũng đã giành được giải Quả cầu vàng.

Hơn thế nữa, trong đợt chiếu cuối cùng này, các tác giả bộ phim hứa hẹn sẽ giải quyết mọi bí mật tồn đọng trong những đợt phim trước và do đó càng được khán giả nóng lòng chờ đợi hơn.

Vì vậy, chẳng có gì khó hiểu là ngay sau khi được biết Tổng thống Obama sẽ đọc Thông điệp Liên bang vào tối 2 - 2, những người hâm mộ Lost đã gửi hàng triệu thư và tin nhắn đến hãng ABC, tỏ ý phẫn nộ trước sự trùng hợp trớ trêu ấy.

Đương nhiên, các nhà báo cũng không thể đứng ngoài cuộc. Trong cuộc họp báo ngắn tại Nhà Trắng hôm 8-1, một số nhà báo đã chất vấn Thư ký báo chí của Tổng thống là Robert Gibbs về vấn đề này.

Nữ phóng viên hãng ABC đặt câu hỏi Tổng thống Obama có biết hay không về việc hàng triệu người Mỹ đang nóng lòng chờ đợi tối 2 -2 để theo dõi bộ phim Lost. Robert Gibbs cho biết Tổng thống nắm rất rõ chương trình truyền hình và sẽ không gây bất tiện cho các công dân Mỹ.

Gibbs nhấn mạnh: “Tôi không thể hình dung nổi kịch bản mà trong đó, hàng triệu người Mỹ đang nóng lòng chờ đợi đoạn kết của Lost lại bất ngờ nhìn thấy Tổng thống trên màn hình”. Gibbs cũng cam đoan Tổng thống sẽ không cạnh tranh với Lost và sẽ để Lost được phát sóng đúng như dự định.

Còn về bản Thông điệp Liên bang,Tổng thống sẽ chuyển sang một thời điểm khác thích hợp hơn, nhưng không cho biết cụ thể đó là thời điểm nào.

Vũ Việt
Theo báo Nga

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá