'Bóc bánh trả tiền', cựu Thủ tướng Berlusconi vào tù

TPO- Theo hãng tin BBC hôm 24/6, cựu Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi vừa bị tuyên án 7 năm tù và cấm đảm nhiệm chức vụ công suốt đời vì quan hệ tình dục với gái bán dâm vị thành niên.

Cựu Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi (trái) và vũ nữ thoát y Karima El Mahroug
Cựu Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi (trái) và vũ nữ thoát y Karima El Mahroug

Tuy nhiên, ông Berlusconi vẫn được tự do trong thời gian kháng cáo phán quyết của tòa án Milan. Ông bị buộc tội trả tiền để qua đêm với vũ nữ thoát y người Ma-rốc Karima El Mahroug còn có biệt danh là “Ruby kẻ đánh cắp trái tim”, khi cô này với 17 tuổi vào năm 2010.

Được biết, vụ việc diễn ra tại một bữa tiệc “Bunga bunga” trong một biệt thự xa hoa của ông ở ngoại ô Milan. "Bunga bunga" là cách người Ý gọi những bữa tiệc xa hoa với hàng chục cô gái đẹp được trả tiền mời đến để mua vui.

Ở Ý, nếu quan hệ tình dục đồng thuận ở độ tuổi 14 trở lên được coi là không phạm luật. Tuy nhiên, nếu trả tiền để quan hệ tình dục với phụ nữ dưới 18 tuổi thì bị coi là mua dâm vị thành niên và có thể phải ngồi tù 3 năm.

Cả ông trùm truyền thông 76 tuổi này và vũ nữ Karima đều phủ nhận việc có quan hệ tình dục với nhau. Ông Berlusconi nói: “Tôi có ý định kháng cáo vì tôi hoàn toàn vô tội”.

Ông cũng bị kết tội lạm dụng quyền lực để dàn xếp khiến cảnh sát phải thả El Mahroug khi cô bị bắt giữ vì hành vi trộm cắp.

Theo BBC, bản án do tòa án Milan đưa ra nhiều hơn 1 năm so với đề nghị án 6 năm tù của bên công tố. Ngay sau khi tòa tuyên án, luật sư của ông Berlusconi là Niccolo Ghedini thông báo kháng cáo. Ông nói với các phóng viên: “Điều này nằm ngoài thực tế. Thẩm phán thậm chí vượt qua cả mức án đề nghị của công tố viên”.

Ngoài bê bối tình dục, tháng 10/2012, cựu Thủ tướng Ý cũng bị kết án 4 năm tù vì tội gian lận thuế, hiện ông cũng đang kháng cáo vụ này.

Phan Yến
Theo BBC

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá